Đà Nẵng thêm nhiều ca dương tính tại khu phong tỏa cứng Nại Hiên Đông

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng thêm nhiều ca dương tính tại khu phong tỏa cứng Nại Hiên Đông
TPO - Ngày 1/8, cơ quan chức năng tiếp tục ghi nhân trên địa bàn phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) có thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số các ca nhiễm mới tại đây, có 8 ca xét nghiệm diện rộng theo hộ gia đình, 3 ca cộng đồng liên quan đến cảng cá Thọ Quang, chợ Mân Thái, 3 ca là F1 được cách ly trước đó.

Tính tổng từ ngày 10/7 đến nay trên địa bàn phường Nại Hiên Đông đã có 80 ca mắc COVID-19, tất cả đều liên quan đến cảng cá Thọ Quang (chợ Mân Thái, chợ Nại Hiên Đông…)

Hiện TP Đà Nẵng đã buộc phải phong tỏa cứng toàn phường Nại Hiên Đông với 30.000 nhân khẩu để "cắt" dịch.

UBND phường Nại Hiên Đông yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà. Thực hiện nghiêm phương châm: “Nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu dân cư cách ly với khu dân cư”. Chỉ ra ngoài trong trường hợp cấp thiết như cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn...

Chợ Nại Hiên Đông đã tạm dừng hoạt động. Chính quyền địa phương yêu cầu người dân tạm thời đặt hàng mua lương thực, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu tại Coopmart Sơn Trà qua các số điện thoại mà phường cung cấp hoặc liên hệ với tổ trưởng tổ dân phố để được giúp đỡ.

Khi có tình huống khẩn cấp, người dân, các phương tiện chỉ được ra, vào địa bàn phường Nại Hiên Đông qua 2 chốt kiểm soát: Ngã tư đường Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thế Lộc và ngã tư đường Lê Đức Thọ - Ngô Thì Hiệu.

Các chốt ra, vào địa bàn phường chỉ giải quyết cho các phương tiện vận chuyển hàng lương thực thực phẩm, hoạt động công vụ và các hoạt động khẩn cấp khác. Mọi trường hợp cố tình chống đối, không chấp hành yêu cầu về cách ly y tế nêu trên thì sẽ bị xử lý hành chính, hình sự theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
TP - Hai địa phương luôn dẫn đầu về thu ngân sách là TPHCM và Hà Nội đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh với những đợt giãn cách xã hội kéo dài. Lãnh đạo TPHCM và Hà Nội đều dự báo khả năng thành phố “hụt” thu ngân sách năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều khu các li ở các trường học không đủ cơ sở vật chất đáp ứng điều kiện phòng chống dịch

Quảng Bình: Lây nhiễm chéo trong các khu cách li tập trung?

TP - Chưa có một công bố nào của cơ quan chức năng về việc có hay không tình trạng lây nhiễm chéo COVID-19 trong các khu cách li tập trung tại Quảng Bình. Tuy nhiên, thực tế không ít cán bộ y tế, lực lượng phục vụ trong các khu cách li tập trung tại Quảng Bình bị nhiễm COVID-19.