Đà Nẵng thêm 76 ca dương tính, chuỗi lây nhiễm từ cảng cá nguy cơ rất cao

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng thêm 76 ca dương tính, chuỗi lây nhiễm từ cảng cá nguy cơ rất cao
TPO - Chuỗi lây nhiễm liên quan cảng cá Thọ Quang ghi nhận thêm 59 người, được đánh giá là chuỗi lây nhiễm có nguy cơ rất cao.

Tối 1/8, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng (BCĐ) cho hay trên địa bàn ghi nhận thêm 76 trường hợp dương tính với SARR-CoV-2.

Trong đó 55 người đã được cách ly, 6 người từ khu vực phong tỏa, 15 người chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm.

Đà Nẵng thêm 76 ca dương tính, chuỗi lây nhiễm từ cảng cá nguy cơ rất cao ảnh 1

Sau khi thành phố ban hành Chỉ thị mới, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra người lưu thông trên các tuyến đường. Ảnh: Thannh Trần.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại lò mổ Đà Sơn, trong ngày ghi nhận thêm 9 trường hợp. Hiện chuỗi lây nhiễm này đã ghi nhận 75 người dương tính.

Chuỗi lây nhiễm liên quan cảng cá Thọ Quang ghi nhận thêm 59 người, BCĐ đánh giá đây là chuỗi lây nhiễm có nguy cơ rất cao.

Trước đó, tối 31/7, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu quận Sơn Trà khẩn trương phong tỏa cứng 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông. Đặc biệt phường Nại Hiên Đông phải "đóng cứng" các khu vực có nguy cơ cao.

Từ ngày 10/7 đến nay Đà Nẵng có 764 ca mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng
Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới
TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia nói về hàm lượng kháng nguyên trong vắc xin Vero Cell không thống nhất

Chuyên gia nói về hàm lượng kháng nguyên trong vắc xin Vero Cell không thống nhất

TPO - Sau khi Tổng cục Hải quan có ý kiến về việc hàm lượng kháng nguyên trong vắc xin Vero Cell ghi trên giấy phép không giống với trong phiếu kiểm nghiệm, đại diện Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế khẳng định, hàm lượng kháng nguyên của các lô vắc xin Vero Cell nằm trong khoảng cho phép là đạt yêu cầu.