Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt?

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt?
TPO - Hôm nay (1/8), lực lượng chức năng Đà Nẵng tiến hành kiểm tra chặt chẽ hơn người lưu thông trên đường sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 05 thực hiện giãn cách xã hội, với nhiều quy định siết chặt hơn so với Chỉ thị số 16.

Lực lượng chức năng kiểm tra người dân lưu thông trên đường. Clip: Thanh Trần.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 1

Ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 05, người dân ra đường ít hơn. Các giao lộ, tuyến đường trung tâm thành phố rất ít người qua lại.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 2

Ghi nhận sáng 1/8, hàng loạt chốt kiểm tra được thiết lập trên các tuyến đường để kiểm soát việc đi lại của người dân. Chỉ riêng trên tuyến đường Hải Phòng (qua địa phận phường Tân Chính và Chính Gián, quận Thanh Khê), có 4 chốt được thiết lập. Lực lượng chức năng ở các chốt tiến hành kiểm tra giấy tờ chứng minh lí do ra đường.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 3

Vì Chỉ thị 05 được ban hành vào cuối tuần, nhiều cơ quan, công ty, đơn vị chưa kịp cấp giấy đi đường đến tay người dân, vì vậy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo linh hoạt, tạo điều kiện cho người dân sử dụng ảnh chụp giấy đi đường. Trong ảnh, một người dân di chuyển từ cửa hàng buôn bán trên địa bàn phường khác về nhà ở phường Tân Chính (quận Thanh Khê) được lực lượng ở chốt nhắc nhở việc hạn chế đi đường và tạo điều kiện qua chốt.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 4

Tại chốt kiểm tra dịch của phường Hải Châu I (quận Hải Châu) đặt trên đường Nguyễn Chí Thanh, tất cả các phương tiện qua lại đều bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 5

Các loại giấy đi đường cũ vẫn được lực lượng tại chốt linh động để hỗ trợ người dân, kèm theo đó là nhắc nhở người dân hạn chế ra đường và chỉ được di chuyển theo đúng lộ trình từ nơi ở đến nơi làm việc theo đúng thông tin ghi trên giấy đi đường.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 6

Tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Cẩm Lệ), lực lượng chức năng dừng tất cả phương tiện kiểm tra. Người dân chấp hành và xuất trình giấy tờ.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 7

Tài xế xe hàng xuất trình giấy tờ với CSGT khi qua chốt kiểm soát.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 8

Tuy nhiên không ít người đem theo giấy tờ không đúng quy định. Như ra ngoài nhưng chỉ xuất trình CMND, không có giấy đi đường. Một CSGT làm nhiệm vụ tại đây cho biết trường hợp này chủ yếu là những người cao tuổi chưa nắm bắt kịp thông tin.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 9

Một số trường hợp khác đi hai người, nhưng chỉ có giấy đi đường của một người. Thậm chí người đeo thẻ của người thân để lưu thông.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 10

Trong ngày đầu thực hiện, lực lượng chức năng sẽ nhắc nhở, hướng dẫn bà con bổ sung giấy tờ, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 11

Tại chốt kiểm soát trên đường Lê Đình Lý (quận Thanh Khê), rất nhiều trường hợp phải dừng lại trình bày vì cơ quan chưa kịp cấp giấy đi đường.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 12

“Tôi có giấy đi đường nhưng hết thời hạn, hôm qua thành phố ra có Chỉ thị mới nên trình giấy này không lệ. Bây giờ tới chốt nào cũng phải trình giấy cũ ra để được đi qua. Đợi tới sáng đầu tuần làm việc cơ quan mới cấp giấy mới”, một người đi đường cho hay.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 13

Một số người mang thực phẩm từ nhà mình qua nhà người khác, hoặc đi chợ nhưng không có phiếu. Trong ảnh: Một thanh niên ra đường không có giấy tờ đúng quy định được mời vào lập biên bản tại chốt kiểm soát trên đường Lê Đình Lý.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 14

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của một nhân viên giao hàng.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 15

Đi mua lương thực thực phẩm, người dân phải xuất trình phiếu đi chợ.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 16

Những người ra đường không đảm bảo quy định như trong Chỉ thị đều phải quay đầu xe.

Các chốt kiểm soát ở Đà Nẵng hoạt động ra sao ngày đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt? ảnh 17

Theo Chỉ thị, mọi người dân không được ra khỏi nhà. Chỉ được phép ra khỏi nhà khi đi mua lương thực, thực phẩm; cấp cứu, khám chữa bệnh; làm việc tại công sở…Những trường hợp trên khi ra ngoài cần có giấy đi đường , thẻ nhà báo, thẻ đi chợ kèm theo giấy tờ tùy thân. Đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Câu "vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4/9/2021” trong văn bản của Sở Y tế Bình Dương khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng trong lúc người dân đang cần vắc xin thì địa phương lại để hết hạn sử dụng. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định đây là lỗi văn bản gây hiểu nhầm.
Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

TPO - Rút kinh nghiệm qua 2 đợt hỗ trợ người yếu thế do ảnh hưởng COVID-19 trên địa bàn TPHCM, đợt hỗ trợ thứ 3 đang được lên kế hoạch thực hiện một cách chặt chẽ. Với phương châm minh bạch và công khai, dự kiến đầu tuần tới Thành phố sẽ thông tin chi tiết về gói hỗ trợ này. 
Bộ tư lệnh TPHCM: Không có chuyện nhận tiền để đưa tro cốt bệnh nhân COVID về sớm

Bộ tư lệnh TPHCM: Không có chuyện nhận tiền để đưa tro cốt bệnh nhân COVID về sớm

TPO - Tự xưng là nhân viên cơ sở mai táng, một số đối tượng đã đề nghị thân nhân người mất vì COVID-19 đưa tiền để họ "phối hợp" với lực lượng quân sự làm thủ tục hỏa táng sớm. Bộ tư lệnh TPHCM khẳng định, cán bộ chiến sĩ của lực lượng vũ trang không bao giờ và tuyệt đối không nhận tiền của thân nhân người tử vong vì COVID-19.