Đà Nẵng phát thông cáo vụ di dời tòa nhà hành chính 2.000 tỷ

TP - Ngày 13/8, Sở TT-TT thành phố Đà Nẵng phát đi thông cáo báo chí về thông tin di dời tòa nhà Trung tâm hành chính của thành phố đang khiến dư luận xôn xao với nhiều ý kiến trái chiều. 

Sở TT-TT cho biết, tại một số vị trí của khối tháp có tình trạng nóng; một số phòng họp bị thiếu dưỡng khí trong những thời điểm nhất định. UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án khắc phục. 

“Việc quy hoạch xây dựng khu hành chính tập trung mới là ý tưởng ban đầu, tầm nhìn dài hạn, đang được giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất cho thật sự phù hợp với quá trình phát triển đô thị nhanh chóng của thành phố Đà Nẵng và phải đảm bảo tính hiệu quả, tiện lợi trên mọi phương diện. Đến nay, lãnh đạo thành phố chưa có bất kỳ cuộc họp nào để thảo luận về vấn đề này”, thông cáo viết. 

Ngày 11/8, tại Kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố khóa IX, đại biểu chất vấn trước thông tin thành phố sẽ di dời tòa nhà hành chính có tổng đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng, nói rằng, việc di dời phải lấy ý kiến của nhân dân cũng như cán bộ, công chức đang làm việc tại tòa nhà; chỉ có tốt hơn mới di dời, kém hơn thì không làm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh (ảnh Nhật Minh)

Băn khoăn việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo

TPO - Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, song nếu khu vực đó chưa có dịch vụ viễn thông hoặc không bảo đảm được chi phí sử dụng dịch vụ thì khắc phục thế nào?