Đà Nẵng: Bắt quả tang trung tâm ngoại ngữ truyền đạo trái phép

Các học viên tại trung tâm ngoại ngữ tổ chức truyền đạo trái phép.
Các học viên tại trung tâm ngoại ngữ tổ chức truyền đạo trái phép.
TPO - Trung tâm ngoại ngữ dành phần lớn thời gian giảng dạy để truyền đạo Tân Thiên Địa bằng kinh thánh cho học viên.

Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) vừa bắt quả tang một trung tâm ngoại ngữ  trên địa bàn có dấu hiệu tổ chức hoạt động truyền đạo trái pháp luật.

Theo đó, ngày 22/8, lực lượng An ninh Công an quận Thanh Khê bất ngờ kiểm tra Trung tâm ngoại ngữ Best one Academy (số 239B đường Nguyễn Phước Nguyên). Tại đây, lực lượng chức năng  phát hiện 4 giáo viên nữ, trong đó có một người Hàn Quốc và 18 học viên đang tổ chức truyền đạo Tân Thiên Địa bằng kinh thánh. 

Trung tâm  này được cấp phép hoạt động hơn một tháng nay, dạy tiếng Anh và tiếng Hàn. Trong quá trình giảng dạy,  trung tâm này dành phần lớn thời gian truyền đạt  kinh thánh bằng tiếng Hàn, đặc biệt  không cho học viên mang tài liệu về nhà. 

Được biết, đạo Tân Thiên Địa bắt nguồn từ Hàn Quốc và hiện có khoảng hơn 200.000 tín đồ tham gia. 

Hiện Công an quận Thanh Khê đang điều tra  làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có kế hoạch ôn tập kiến thức cho học sinh sau khi các em trở lại trường.

Bộ GD&ĐT: Kết quả học tập trực tuyến không đồng đều

TPO - Bộ GD&ĐT yêu cầu khi học sinh quay trở lại trường học phải được ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh và không thu phí sau đó mới kiểm tra, đánh giá đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục duy trì dạy trực tuyến song song trực tiếp.
Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.