Cứu được cấu trúc bên ngoài nhà thờ Đức Bà Paris sau hoả hoạn

Ngọn lửa đã thiêu rụi phần mái của nhà thờ Đức Bà Paris, nhưng phần vỏ ngoài kiến trúc đã được cứu.
Ngọn lửa đã thiêu rụi phần mái của nhà thờ Đức Bà Paris, nhưng phần vỏ ngoài kiến trúc đã được cứu.
TPO - Hoả hoạn tại nhà thờ Đức Bà Paris đã phá hủy phần mái của nhà thờ, nhưng cảnh sát cứu hỏa cho biết, họ đã cứu được phần vỏ ngoài của cấu trúc này không bị đổ sập.

Ngọn lửa bắt đầu vào đầu buổi tối 15/9 (giờ Paris), rồi bùng phát nhanh chóng qua phần mái của ngôi nhà thờ có tuổi đời hàng thế kỷ và nhấn chìm nó trong lửa. Toàn bộ mái chính của nhà thờ đã bị sụp đổ.

Trưởng phòng cứu hỏa của Paris Jean-Claude Gallet nói với các phóng viên tại hiện trường:  Bây giờ chúng tôi tin rằng hai tòa tháp của nhà thờ Đức Bà đã được cứu. Giờ chúng tôi phải cân nhắc việc lưu giữ và bảo tồn cấu trúc chính của nhà thờ Đức Bà”.

Mặc dù vậy, ông Jean-Claude Gallet cho biết thêm, vẫn có nguy cơ một số cấu trúc bên trong có thể sụp đổ và lính cứu hỏa đã làm việc qua đêm để làm nguội đám cháy .

Theo báo cáo ban đầu, một lính cứu hỏa bị thương nặng, đây là thương vong duy nhất được báo cáo khi các lính cứu hỏa đã chiến đấu để ngăn chặn một trong những tháp chuông chính bị sụp đổ. 

Người dân Paris và khách du lịch thẫn thờ nhìn đám cháy nhấn chìm ngôi nhà thờ nằm bên bờ sông Seine, đánh dấu trung tâm của Paris.

Hàng ngàn người đứng xếp hàng dài trên những cây cầu bắc qua sông Seine và dọc theo bờ kè của nó để xem đám cháy, dù cảnh sát đã chăng dây ngăn chặn từ xa.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG