Cứu được cấu trúc bên ngoài nhà thờ Đức Bà Paris sau hoả hoạn

Ngọn lửa đã thiêu rụi phần mái của nhà thờ Đức Bà Paris, nhưng phần vỏ ngoài kiến trúc đã được cứu.
Ngọn lửa đã thiêu rụi phần mái của nhà thờ Đức Bà Paris, nhưng phần vỏ ngoài kiến trúc đã được cứu.
TPO - Hoả hoạn tại nhà thờ Đức Bà Paris đã phá hủy phần mái của nhà thờ, nhưng cảnh sát cứu hỏa cho biết, họ đã cứu được phần vỏ ngoài của cấu trúc này không bị đổ sập.

Ngọn lửa bắt đầu vào đầu buổi tối 15/9 (giờ Paris), rồi bùng phát nhanh chóng qua phần mái của ngôi nhà thờ có tuổi đời hàng thế kỷ và nhấn chìm nó trong lửa. Toàn bộ mái chính của nhà thờ đã bị sụp đổ.

Trưởng phòng cứu hỏa của Paris Jean-Claude Gallet nói với các phóng viên tại hiện trường:  Bây giờ chúng tôi tin rằng hai tòa tháp của nhà thờ Đức Bà đã được cứu. Giờ chúng tôi phải cân nhắc việc lưu giữ và bảo tồn cấu trúc chính của nhà thờ Đức Bà”.

Mặc dù vậy, ông Jean-Claude Gallet cho biết thêm, vẫn có nguy cơ một số cấu trúc bên trong có thể sụp đổ và lính cứu hỏa đã làm việc qua đêm để làm nguội đám cháy .

Theo báo cáo ban đầu, một lính cứu hỏa bị thương nặng, đây là thương vong duy nhất được báo cáo khi các lính cứu hỏa đã chiến đấu để ngăn chặn một trong những tháp chuông chính bị sụp đổ. 

Người dân Paris và khách du lịch thẫn thờ nhìn đám cháy nhấn chìm ngôi nhà thờ nằm bên bờ sông Seine, đánh dấu trung tâm của Paris.

Hàng ngàn người đứng xếp hàng dài trên những cây cầu bắc qua sông Seine và dọc theo bờ kè của nó để xem đám cháy, dù cảnh sát đã chăng dây ngăn chặn từ xa.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.