Có 54 kết quả :

Nhà thờ Đức Bà Paris, tháng 7/2019

Nhà thờ Đức Bà Paris, tháng 7/2019

TPO - Sau gần 3 tháng bị cháy rụi mất một phần trong đó có tháp chuông nổi tiếng, Nhà thờ Đức Bà Paris hiện trong tình trạng bị quây rào và “băng bó” nhiều bộ phận bằng các khung sắt nhưng vẫn hút khách.
Vì sao MC Phan Anh xin lỗi cộng đồng mạng liên quan cháy rừng lớn nhất Hà Tĩnh?

Vì sao MC Phan Anh xin lỗi cộng đồng mạng liên quan cháy rừng lớn nhất Hà Tĩnh?

TPO - Những ngày gần đây, vụ cháy rừng lớn nhất ở Hà Tĩnh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân cả nước; bên cạnh những thông tin về vụ cháy, việc MC Phan Anh xin lỗi cộng đồng mạng vì bị chỉ trích có thái độ trái ngược trong vụ cháy Nhà thờ Đức bà Paris và vụ cháy rừng lần này cũng khiến dư luận chú ý.
Kinh Thánh chuyển trọng tâm từ “tri thức là sức mạnh” sang trọng tâm “tiên học lễ hậu học văn”. Ảnh: Hớn hở khoanh tay chờ đến lượt Ảnh: HQD

Tri thức hay niềm tin?

TP - Có tri thức chưa chắc thành người theo đúng nghĩa nhưng không có niềm tin thì không thể thành người. Chỉ niềm tin mới có khả năng định hướng cho tri thức trở thành tri thức thiện. Bằng không, tri thức nhiều mấy đi nữa cũng có khi phản tác dụng, có khi khiến ta mất tính người.
Tỷ phú Francois-Henri Pinault tài trợ hơn 100 triệu USD để tái thiết Notre Dame. Nguồn: AFP/Getty Images

Chuyện tình tu sỹ

TP - Có một mối tình đưa một thanh niên rẽ nhánh thành nhà thần học nổi tiếng của Pháp trước khi khởi công Nhà thờ Đức Bà Paris (năm 1160). Nó được truyền tụng như một hệ chuẩn về quan niệm tình yêu, bổn phận làm trọn nguyện ước, của Cơ đốc giáo.
Một tháp của Notre Dame đổ sụp trong hoả ngục Nguồn: news.com.au

Ngẫm sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

TP - Nhà thờ Đức Bà Paris của Pháp và Nhà thờ Bùi Chu của Việt Nam đang trong hai trạng huống khác nhau. Một cái bỗng dưng cháy và phải phục chế phần biến hoại. Ròng rã 759 năm mà nó vẫn vững vàng tới mức có ý tưởng, nhân cuộc phục chế sắp tới, biến toàn bộ mái nhà thờ thành pin mặt trời và dưới là vườn rau khổng lồ.
Diện mạo mới của nhà thờ Đức Bà Paris trông như thế nào?

Diện mạo mới của nhà thờ Đức Bà Paris trông như thế nào?

Diện mạo nhà thờ Đức Bà Paris rồi đây trông sẽ như thế nào? Những bản thiết kế đã bắt đầu được gửi về cho nhà chức trách. Có ý tưởng về tầng mái biến thành nhà kính trồng cây xanh, thành hình lăng trụ lợp kính, hay lắp những đèn pha chiếu sáng cực mạnh hắt lên bầu trời...
Người biểu tình Áo vàng chạm trán với cảnh sát Pháp liên tục suốt 23 tuần qua

Người biểu tình Áo vàng tiếp tục xuống đường sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

TPO - Giới chức Pháp cảnh báo, cuộc biểu tình tuần thứ 23 liên tiếp của Phong trào Áo vàng có nguy cơ xảy ra bạo lực, là cuộc biểu tình đầu tiên kể từ sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris, nhất là khi đám đông tỏ ra bất bình với số tiền gần 1 tỷ euro được chi ra để khắc phục lại nhà thờ, trong khi những yêu cầu của họ không được đáp ứng.