Cựu điệp viên ‘bị đầu độc’ Sergei Skripal xuất viện

Ông Sergei Skripal. Ảnh: Global Look
Ông Sergei Skripal. Ảnh: Global Look
TPO - Hơn 2 tháng sau khi được cho là bị tấn công bởi chất độc thần kinh, cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal đã được bệnh viện Anh cho xuất viện.

Theo RT, các bác sĩ không tiết lộ chi tiết về tình trạng của Skripal, cũng như nơi ở của ông vào thời điểm hiện tại.

Trước đó, con gái ông Sergei – Yulia Skripal đã được xuất viện ngày 9/4 sau 5 tuần điều trị.

Tuy nhiên, Yulia vẫn chưa xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi xuất viện. Tuyên bố công khai duy nhất của Yulia là bản thông cáo được đưa ra bởi cảnh sát Anh.

Đại sứ quán Nga tại Anh cho biết họ không được phép tiếp cận công dân Nga Yulia. Người thân của Yulia cũng lo ngại cô đang bị phía Anh “kiểm soát” và ngăn cản quyền tự do phát ngôn.

Cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei và con gái Yulia được phát hiện bất tỉnh trên một băng ghế tại trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury, hạt Wiltshire, phía nam nước Anh, vào hôm Chủ nhật 4/3, nghi do bị đầu độc.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết hai cha con ông Skripal bị đầu độc bằng Novichok – chất độc thần kinh được sáng chế từ thời Liên Xô.

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) công nhận kết luận của Anh về việc hai cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal bị tấn công bởi chất độc thần kinh, nhưng không tiết lộ tên loại chất độc cụ thể.

London cáo buộc Moscow có liên quan dù chưa đưa ra được bằng chứng xác thực, kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Đáp lại, Moscow khẳng định hoàn toàn không liên quan đến vụ việc.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.