Con gái cựu điệp viên Skripal từ chối tiếp xúc Đại sứ quán Nga

Yulia Skripal. Ảnh: RT
Yulia Skripal. Ảnh: RT
TPO - Yulia Skripal – con gái cựu điệp viên Sergei Skripal đã từ chối tiếp xúc với Đại sứ quán Nga và người chị em họ Viktoria, theo một tuyên bố được đưa ra bởi cảnh sát Anh.

Sau khi rời khỏi bệnh viện Salisbury (Anh) hôm 9/4, Yulia Skripal cho biết vẫn đang phải “chịu đựng những ảnh hưởng của chất độc thần kinh” được sử dụng nhằm vào hai cha con cô, và nói thêm rằng ông Sergei Skripal hiện vẫn “ốm nặng”.

“Tôi thấy mình đang ở trong một cuộc sống hoàn toàn khác với cuộc sống bình thường của tôi trước khi xảy ra sự kiện ngày 4/3”, Yulia nói, trích tuyên bố được đưa ra bởi cảnh sát Anh.

Yulia – vốn là một công dân Nga – nói rằng cô đã được cung cấp địa chỉ liên lạc với Đại sứ quán Nga tại Anh, nhưng “hiện tại chưa muốn sử dụng các quyền lợi từ họ”.

“Nếu tôi thay đổi ý định, tôi sẽ biết cách để liên lạc với họ”, Yulia nói.

Dù hiện “không đủ sức để trả lời phỏng vấn các phương tiện truyền thông”, nhưng Yulia nhấn mạnh “không ai lên tiếng thay cho tôi, hay cha tôi”.

Cô đặc biệt yêu cầu em họ Viktoria – người từng xuất hiện trên truyền hình Nga và yêu cầu được gặp cha con Yulia – “không đến thăm tôi nữa, hoặc cố gắng liên lạc với tôi”.

“Ý kiến và những tuyên bố của Viktoria không phải của tôi và cũng không phải của cha tôi”, Yulia cho biết.

Hồi tuần trước, Viktoria Skripal nói với Ruptly rằng Yulia có vẻ như đã được mớm lời trong cuộc điện thoại hiếm hoi với người thân.

Dù Yulia nhấn mạnh cô không muốn người thân đến thăm, nhưng Viktoria vẫn kiên quyết khẳng định sẽ tìm cách có được thị thực để đến Anh gặp hai cha con ông Sergei.

Sau 5 tuần điều trị tại bệnh viện Salisbury, Yulia Skripal (33 tuổi) đã được xuất viện vào hôm 9/4, và được đưa đến một địa điểm an toàn.

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia được phát hiện bất tỉnh trên một chiếc ghế băng tại Salisbury (Anh) hôm 4/3, sau khi nghi bị tấn công bởi chất độc thần kinh A-234 (hay còn gọi là Novichok).

Dù chưa có bằng chứng cụ thể, nhưng chính phủ Anh đã lập tức đổ lỗi cho Nga về vụ tấn công. Đáp lại, Moscow nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG