Con gái cựu điệp viên Sergei Skripal được xuất viện

Yulia Skripal. Ảnh: RT
Yulia Skripal. Ảnh: RT
TPO - Yulia Skripal – con gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal đã được xuất viện sau 5 tuần điều trị.

Theo RT, Yulia Skripal (33 tuổi) đã được bí mật xuất viện vào hôm qua, 9/4, sau 5 tuần nằm viện và được đưa đến một địa điểm an toàn.

Các bác sĩ của Yulia dự kiến sẽ đưa ra tuyên bố chính thức vào thứ Tư, 11/4.

Cùng lúc đó, ông Sergei Skripal vẫn đang được điều trị và tình hình sức khoẻ đang “tiến triển nhanh chóng”.

Cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei và con gái Yulia được phát hiện bất tỉnh trên một băng ghế tại trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury, hạt Wiltshire, phía nam nước Anh, vào hôm Chủ nhật 4/3, nghi do bị đầu độc.

Hôm 5/4, trong tuyên bố đầu tiên kể từ khi bị đầu độc, Yulia Skripal cho biết cô tỉnh lại trước đó hơn một tuần và sức khỏe đang khá lên từng ngày.

Một ngày sau, bệnh viện điều trị cho ông Sergei thông báo ông đã qua cơn nguy kịch và đang hồi phục.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết hai cha con ông Skripal bị đầu độc bằng Novichok – chất độc thần kinh được sáng chế từ thời Liên Xô.

London cáo buộc Moscow có liên quan dù chưa đưa ra được bằng chứng xác thực, kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao Nga. Đến nay, hơn 150 nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất.

Chính phủ Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới vụ việc ở Salisbury, đồng thời tuyên bố trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG