Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal ‘đang hồi phục nhanh chóng’

Ông Sergei Skripal. Ảnh: Reuters
Ông Sergei Skripal. Ảnh: Reuters
TPO - Bệnh viện nơi ông Sergei Skripal đang điều trị cho biết cựu điệp viên người Nga đã không còn nguy kịch và đang hồi phục nhanh chóng.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ bệnh viện nơi cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal điều trị cho biết ông này đã qua thời kì nguy kịch và đang hồi phục nhanh chóng.

Theo bà Christine Blanshard – Giám đốc Y khoa tại bệnh viện quận Salisbury, ông Skripal đang đáp ứng tốt với quá trình điều trị.

Hôm qua, 5/4, Yulia Skripal – con gái ông Sergei đưa ra tuyên bố khẳng định mình đang dần khỏe lại sau nhiều tuần hôn mê: “Tôi tỉnh lại cách đây hơn một tuần. Và tôi vui mừng thông báo rằng sức khỏe của tôi đang khá lên từng ngày.”

Yulia dường như đã gợi ý rằng cô sẽ sớm xuất viện, đồng thời khẳng định cả cô và ông Sergei đều không gặp vấn đề nào quá nghiêm trọng về sức khoẻ.

Khi được hỏi về ông Sergei, hiện được cho là đang trong tình trạng nguy kịch, Yulia úp mở: "Mọi thứ đều ổn. Ông ấy đang nghỉ ngơi, ngủ say. Sức khoẻ của mọi người đều ổn."

Cựu điệp viên hai mang Sergei và con gái Yulia được phát hiện bất tỉnh trên một băng ghế tại trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury, hạt Wiltshire, phía nam nước Anh, vào hôm Chủ nhật 4/3, nghi do bị đầu độc.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết ông Skripal bị đầu độc bằng Novichok – chất độc thần kinh được sáng chế từ thời Liên Xô.

London cáo buộc Moscow có liên quan dù chưa đưa ra được bằng chứng xác thực, kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Đến nay, hơn 150 nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất.

Chính phủ Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới vụ việc ở Salisbury, đồng thời tuyên bố trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG