'Con gái ông Skripal sẽ không xin tị nạn ở Anh vì sắp lấy chồng’

Yulia Skripal. Ảnh: Independent
Yulia Skripal. Ảnh: Independent
TPO - Victoria Skripal cho biết cô Yulia – con gái cựu điệp viên Sergei Skripal có thể sẽ không xin tị nạn ở nước ngoài vì đang sửa sang căn hộ và sắp lấy chồng.

Trả lời phỏng vấn kênh Channel One TV, Victoria Skripal – một người chị em họ của Yulia Skripal cho biết khả năng cô này xin tị nạn ở nước ngoài là rất thấp, dù có nhiều thông tin cho rằng Yulia sẽ xin tị nạn tại Anh.

“Dù Yulia muốn ở lại một quốc gia khác mà không muốn về Nga, thì có một thực tế, là Yulia đang sửa sang căn hộ ở Nga để chuẩn bị lấy chồng”, Victoria nói.

Cũng theo người này, Yulia vừa nhận nuôi một chú cún, và hiện đang gửi chú cún này tại một khách sạn dành cho vật nuôi.

“Việc ở lại Anh và xin tị nạn – cô ấy hoàn toàn có cơ hội. Yulia có thể ở lại Anh, không ai có thể gây hại hay đe doạ cô ấy. Trước đây Yulia từng ở Anh 3 năm, sau đó quay trở về Moscow. Cô ấy cũng có thể đến Mỹ, bởi Yulia từng làm việc cho trung tâm visa thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Moscow.”

“Không ai có thể cấm đoán Yulia”, Victoria nói. “Cô ấy có quyền lựa chọn. Nhưng giờ thì tất cả mọi người đều nói rằng cô ấy muốn xin tị nạn chính trị. Điều đó khó có khả năng xảy ra.”

Sau 5 tuần điều trị tại bệnh viện Salisbury, Yulia Skripal (33 tuổi) đã được xuất viện vào hôm 9/4, và được đưa đến một địa điểm an toàn.

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia được phát hiện bất tỉnh trên một chiếc ghế băng tại Salisbury (Anh) hôm 4/3, sau khi nghi bị tấn công bởi chất độc thần kinh A-234 (hay còn gọi là Novichok).

Dù chưa có bằng chứng cụ thể, nhưng chính phủ Anh đã lập tức đổ lỗi cho Nga về vụ tấn công. Đáp lại, Moscow nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.