Cựu Chủ tịch Fidel Castro bất ngờ xuất hiện “đầy sức sống”

Cựu chủ tịch Fidel Castro bắt tay từng đại biểu Venezuela qua cửa xe ô tô
Cựu chủ tịch Fidel Castro bắt tay từng đại biểu Venezuela qua cửa xe ô tô
TPO - Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro đã xuất hiện "đầy sức sống" trước công chúng khi tiếp đón phái đoàn Venezuela tới thăm Cuba. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông kể từ 14 tháng trước.

Theo BBC, hình ảnh trên các phương tiện truyền thông Cu ba cho thấy, hình ảnh cựu Chủ tịch Fidel Castro đội một chiếc mũ bóng chày và mặc một chiếc áo gió đang bắt tay từng đại biểu trong phái đoàn Venezuela qua cửa sổ của chiếc xe của mình. 

Các đại biểu tỏ ra rất ấn tượng trước sự minh mẫn cũng như sự quan tâm của ông đối với tình hình thời sự tại quốc gia Nam Mỹ này.

Được biết, buổi gặp gỡ này diễn ra từ hôm 30/3, tuy nhiên đến ngày 4/4, truyền thông Cuba mới tiết lộ về sự kiện này.

Kể từ khi Liên bang Xô Viết tan rã, quốc gia dầu mỏ Venezuela đã trở thành đồng minh thân cận nhất của Cuba. 

Cựu chủ tịch Fidel Castro có quan hệ đặc biệt thân thiết với cố tổng thống Hugo Chavez của Venezuela, người đã giúp Havana luôn nhận được nguồn cung dầu với mức giá ưu đãi và tạo cơ hội làm việc cho hàng ngàn bác sĩ, y tá và chuyên gia tư vấn người Cuba.

Năm 2006, cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro rời khỏi nhiệm sở từ vì lý do sức khỏe và từ đó ít xuất hiện trước công chúng. 

Lần gần đây nhất xuất hiện là vào ngày 8/1/2014 khi ông tham dự triển lãm của nghệ sỹ Alexis Leyva tại một trung tâm văn hóa ở Havana.

Cự chủ tịch Fidel Castro, hiện 88 tuổi, lãnh đạo đất nước Cuba trong 48 năm. Ông trao quyền lãnh đạo lại cho em trai Raul Castro vào tháng 7/2006. Raul Castro trở thành chủ tịch Cuba vào tháng 1/2008.

Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.