Có 413 kết quả :

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng bố con chú Jose Alberty và tác giả ở ngoại ô La Habana

Một chuyện tình yêu

TP - Trong 5 năm qua, thỉnh thoảng tôi lại nhớ tới chú Jose Alberty, một người Cuba tôi chỉ mới thấy qua ảnh. Và nhớ tới chú, tôi lại nhớ câu hát: “Chừng nào còn mang hơi thở, chắc tôi vẫn còn nhớ người”. May mắn thay, năm nay, tôi đã được gặp chú ở Thủ đô Cuba.
Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Festival 19 Ảnh: Xuân Tùng

Chuyện nhặt ở xứ Bạch Dương

TP - Nơi thành phố Xanh-Petecbua của xứ sở Bạch Dương vào chiều thu, bất chợt hiện ra khung hình chẳng thể lẫn vào đâu được của nữ dân quân Yên Vực, Nam Ngạn xứ Thanh được tay máy lão luyện của báo Tiền Phong ghi lại, đã trở thành hình ảnh điển hình cho tinh thần bất khuất của quân dân xứ Thanh một thời đạn bom.
Lang thang chợ tranh và đồ lưu niệm La Habana

Lang thang chợ tranh và đồ lưu niệm La Habana

TP - Chợ tranh ở La Habana ở một địa chỉ di sản. Và nhiều trung tâm thương mại cũng vậy. Sau một tuần đầu lang thang La Habana, tôi thăm thú được nhiều nơi. Khu phố cổ có rất nhiều hoạt động văn hóa - thương mại thú vị, nhưng ấn tượng đập vào mắt là vô số tranh bày khắp nơi.
Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez

Chủ tịch Quốc hội Cuba sắp thăm Việt Nam

TPO - Nhận lời mời của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez sẽ thăm Việt Nam và đại diện Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba dự Lễ Kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 – 9/2023) từ ngày 24-28/9, Bộ Ngoại giao thông báo.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trong cuộc hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: Mofa)

Cuba đánh giá cao sự giúp đỡ của Việt Nam

TPO - Thủ tướng Cuba khẳng định, Cuba có nhiều bạn trên thế giới, nhưng luôn coi Việt Nam là anh em ruột thịt; đánh giá cao và cảm ơn sự giúp đỡ của Việt Nam, đặc biệt là việc cung cấp gạo cho Cuba cả qua hình thức viện trợ và hợp đồng thương mại, nhất là trong bối cảnh Cuba đang gặp nhiều khó khăn.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà. (Ảnh: DT)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thăm Cuba

TPO - Nhận lời mời của Chính phủ Cuba, Chủ tịch Nhóm G77 và Trung Quốc năm 2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ dẫn Đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc, thăm làm việc tại Cuba từ ngày 13 -20/9, Bộ Ngoại giao cho biết.
Dưới bóng cây xoài cùng Phó chủ tịch Hội Nhà văn Cuba

Dưới bóng cây xoài cùng Phó chủ tịch Hội Nhà văn Cuba

TP - Chúng tôi đến nhà ông Alex Paucides trên chiếc xe Lada do Liên Xô sản xuất. Ở La Habana, đi lại khá khó khăn, gọi xe luôn là một vấn đề. Chính ông Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Cuba đã “điều” chiếc xe này đến đón chúng tôi. May mà nhờ mối này, về sau tôi cứ gọi Carlot – tên anh chàng lái xe trẻ rất đẹp trai với hàm râu quai nón phong cách, để đi lại khắp Thủ đô Cuba.
Bình Dương muốn đầu tư vào đặc khu kinh tế lớn nhất Cuba

Bình Dương muốn đầu tư vào đặc khu kinh tế lớn nhất Cuba

TPO - Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh này sẽ thành lập tổ công tác để kết nối với tỉnh Artemisa - Cuba sâu hơn, toàn diện hơn; đồng thời xúc tiến tổ chức các hội thảo trực tuyến để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu cơ hội đầu tư. Trong đó, đặc khu kinh tế phát triển Mariel của Cuba sẽ là nơi hấp dẫn để các doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư tại đây.
Kỳ 2: Cuba, tôn vinh những người khổng lồ

Kỳ 2: Cuba, tôn vinh những người khổng lồ

TP - Fidel là nhân vật huyền thoại, là lãnh tụ vĩ đại của cách mạng và nhân dân Cuba. Nhưng trong cách thức tôn vinh các anh hùng dân tộc của Cuba, dường như ông khiêm nhường lùi về phía sau một số người vĩ đại khác.