Cưới giả trên truyền hình, người đẹp lĩnh 26 năm tù

Cưới giả trên truyền hình, người đẹp lĩnh 26 năm tù
Veena Malik, nữ diễn viên Pakistan đã bị kết tội báng bổ và tuyên án 26 năm tù vì đám cưới giả trên truyền hình. Tuy nhiên, án này khó thực hiện vì nhiều lý do.

Veena Malik cùng chồng cô Asad Bashir Khan đã tiến hành một đám cưới giả được dàn dựng theokịch bản để phát trong chương trình buổi sáng trên Geo TV vào tháng 5.

Cưới giả trên truyền hình, người đẹp lĩnh 26 năm tù ảnh 1

Ngay sau đó, Tòa án chống khủng bố ở Pakistan đã xét xử và kết án Veena Malik cùng chồng Asad Bashir Khan và ông Mir Shakil-ur-Rahman, người đồng sáng lập Tập đoàn truyền thông lớn nhất Pakistan - Independent Media Corporation (IMC) mỗi người 26 năm tù. Thẩm phán nói rằng đây là hành vi nguy hiểm, làm tổn thương cảm xúc của người Hồi giáo nên không thể coi nhẹ và cần có sự kiềm chế đúng lúc.

Thẩm phán đã ra lệnh cho cảnh sát ở thành phố Gilgit thi hành phán quyết của tòa. Tuy nhiên, lệnh này không dễ thực hiện vì khu vực Gilgit-Baltistan không thuộc trọn vẹn Pakistan. Đây là khu vực tranh chấp do Pakistan kiểm soát nhưng Ấn Độ tuyên bố thuộc chủ quyền của họ.

Cưới giả trên truyền hình, người đẹp lĩnh 26 năm tù ảnh 2
Cưới giả trên truyền hình, người đẹp lĩnh 26 năm tù ảnh 3

Veena Malik, nói rằng cô giận dữ và hoài nghi với bản án được tuyên. “26 năm, thôi nào! 26 năm là cả một đời người… Nhưng tôi có niềm tin vào một tòa án cao hơn ở Pakistan. Khi phán quyết cuối cùng được tuyên, nó sẽ công bằng với tôi và không có gì xấu xảy ra cả” - Gulf News dẫn lời Veena Malik phát biểu trong cuộc phỏng vấn trên tờ báo khác.

Nữ diễn viên này quay lại Dubai cách đây 2 tuần từ Mỹ. Cô có kế hoạch về Pakistan tháng tới để giải quyết vụ án trên. Ngoài bị kết án 26 năm, các bị cáo còn buộc nộp phạt 8.000 bảng Anh, bán tài sản cũng như hủy hộ chiếu.

Theo M.Khuê

Theo Người lao động
MỚI - NÓNG