Cùng nhánh với Bồ Đào Nha, cửa dự World Cup nữ của Thái Lan là siêu hẹp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đối đầu Cameroon, sau đó lại phải gặp Bồ Đào Nha, đây sẽ là các vật cản của tuyển nữ Thái Lan trên hành trình tìm vé dự World Cup nữ 2023. Thực sự, cánh cửa đi tiếp của họ là cực hẹp.
Cùng nhánh với Bồ Đào Nha, cửa dự World Cup nữ của Thái Lan là siêu hẹp ảnh 1

Chiều nay, FIFA đã bốc thăm chia cặp và phân nhánh các trận đấu loạt play-off liên lục địa. Đây là loạt trận định đoạt 3 tấm vé cuối cùng dự VCK World Cup nữ 2023. Châu Á góp 2 đại diện là Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa. Theo luật, hai đội cùng liên đoàn châu lục không được ghép cặp, vì thế Thái Lan sẽ phải đụng các đội ở châu lục khác.

Nhưng họ không gặp những Papua New Guinea hay Paraguay mà lại rơi vào nhánh nặng nhất có thể. Cameroon là đối thủ đầu tiên và nếu thắng, Thái Lan sẽ phải đấu với Bồ Đào Nha ở trận quyết định.

Cùng nhánh với Bồ Đào Nha, cửa dự World Cup nữ của Thái Lan là siêu hẹp ảnh 2
Thái Lan khó có thể theo chân Việt Nam dự World Cup 2023

Có thể Cameroon đang xếp dưới tuyển nữ Thái Lan (53 so với 41) nhưng đây là một đội tuyển đang tiến bộ. Họ đã tham gia 2 VCK World Cup gần nhất (2015 và 2019) và đều lọt qua vòng bảng. Tổng cộng, họ giành được 3 trận thắng ở 2 kỳ Cúp thế giới này.

Cameroon có thành tích ấn tượng hơn Thái Lan tại World Cup. Nền tảng thể lực cũng là điểm mạnh của đội tuyển này. Vì vậy, thách thức sẽ là cực lớn với đội tuyển xứ chùa vàng. Mà nếu có vượt qua được Cameroon, họ cũng phải vượt qua một "ngọn núi" khác là Bồ Đào Nha.

Đây là đội tuyển có thứ hạng cao nhất trong số các đội tham dự vòng play-off năm nay (23). Nói không quá, Thái Lan sẽ phải mơ đến một điều kỳ diệu nếu muốn có vé đến Australia và New Zealand năm sau. Các trận play-off sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau tại Hamilton, New Zealand.

Trong các nhánh khác, Đài Bắc Trung Hoa cũng gặp khó. Nhìn chung, sẽ có nhiều kịch bản hay ở loạt play-off liên lục địa sắp tới.

Cùng nhánh với Bồ Đào Nha, cửa dự World Cup nữ của Thái Lan là siêu hẹp ảnh 3

Kết quả phân nhánh play-off liên lục địa

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.