Thắng 3-0, Việt Nam vẫn đứng dưới Thái Lan trong lễ phân nhóm giải U17 châu Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi kết thúc vòng loại, LĐBĐ châu Á (AFC) đã chốt các nhóm nhằm chuẩn bị cho lễ bốc thăm chia bảng VCK U17 châu Á 2023. Đáng chú ý khi U17 Việt Nam nằm nhóm 3 còn Thái Lan được xếp nhóm 2. Nghĩa là Thái Lan vẫn được đánh giá cao hơn dù vừa thua Việt Nam 0-3.
Thắng 3-0, Việt Nam vẫn đứng dưới Thái Lan trong lễ phân nhóm giải U17 châu Á ảnh 1

Vòng loại U17 châu Á vừa khép lại vào rạng sáng nay với những tấm vé đã được xác định. 10 đội đứng đầu bảng là Nhật Bản, Malaysia, Qatar, Saudi Arabia, Yemen, Việt Nam, Australia, và Tajikistan, Iran và Uzbekistan cùng với 6 cái tên nhì bảng xuất sắc nhất đoạt vé đi tiếp.

Việt Nam là đội nhất bảng, và thực sự là chiến thắng 3-0 trước Thái Lan vào tối qua, trước đó nữa là 2-0 tại bán kết U16 Đông Nam Á, chứng tỏ rằng thầy trò HLV Quốc Tuấn mạnh hơn đối thủ khá nhiều.

Nhưng theo phân chia nhóm trước lễ bốc thăm, U17 Việt Nam vẫn phải xếp dưới Thái Lan. Đối thủ đứng nhóm 2, trong khi Việt Nam xếp nhóm 3 cùng với Malaysia, Afghanistan và Saudi Arabia. Điều đó có nghĩa Việt Nam và Thái Lan hoàn toàn có thể tái ngộ tại VCK.

Thắng 3-0, Việt Nam vẫn đứng dưới Thái Lan trong lễ phân nhóm giải U17 châu Á ảnh 2

U17 Việt Nam đánh bại Thái Lan trong 2 lần gặp nhau gần nhất

Thực ra, nếu nhìn vào việc Saudi Arabia bị xếp nhóm 3, còn Uzbekistan và Qatar đứng tận nhóm 4 cùng Lào thì có thể thấy việc Việt Nam đứng thấp hơn Thái Lan cũng là không bất ngờ.

Cách phân chia nhóm này hoàn toàn có thể tạo nên một bảng đấu nhiều duyên nợ, với Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc chung bảng. Đây cũng là điều mà báo Trung Quốc mong đợi. “Ví dụ, 4 đội Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan và Tajikistan sẽ chung bảng. Khả năng này có khả thi không?”, tờ Sohu nhận định.

VCK U17 châu Á 2023 sẽ diễn ra vào tháng 5 năm sau, 4 cái tên vào bán kết sẽ được dự World Cup U17. Hiện AFC chưa chốt quốc gia chủ nhà VCK năm sau. Sau khi lộ diện nước đăng cai, cách phân chia nhóm sẽ được bố trí lại do đội chủ nhà sẽ được đôn lên làm nhóm hạt giống.

4 nhóm tại VCK U17 châu Á 2023

Nhóm 1 (hạt giống): Nhật Bản, Tajikistan, Hàn Quốc, Australia

Nhóm 2: Ấn Độ, Iran, Yemen, Thái Lan

Nhóm 3: Malaysia, Việt Nam, Afghanistan, Saudi Arabia

Nhóm 4: Trung Quốc, Uzbekistan, Qatar, Lào

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.