HLV U17 Việt Nam tiết lộ cách đè bẹp U17 Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Nguyễn Quốc Tuấn tiết lộ chiến thuật giúp U17 Việt Nam đè bẹp U17 Thái Lan, qua đó giành vé thẳng đến vòng chung kết U17 châu Á 2023.
HLV U17 Việt Nam tiết lộ cách đè bẹp U17 Thái Lan ảnh 1

Hôm qua, U17 Việt Nam đã đè bẹp U17 Thái Lan với tỷ số 3-0 tại sân vận động Việt Trì nhờ các bàn thắng của Công Phương, Long Vũ và Đức Thiện. Chiến thắng này giúp U17 Việt Nam giành ngôi đầu bảng F với 9 điểm tuyệt đối, qua đó giành vé dự vòng chung kết U17 châu Á 2023.

Xuyên suốt hành trình vòng loại, U17 Việt Nam luôn “đánh phủ đầu” đối thủ, cho dù đó là U17 Đài Bắc Trung Hoa, U17 Nepal hay U17 Thái Lan. Sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã tiết lộ cách U17 Việt Nam sử dụng để vượt qua vòng loại.

Ông cho biết: “Phải hết vòng loại, tôi mới có thể tiết lộ chiến thuật cụ thể của đội. Lối đá của U17 Việt Nam là tấn công. Ngay khi mất bóng, đội ngay lập tức vây ráp không cho đối phương triển khai. Chúng tôi tập trung cao độ ở những phút đầu tiên”.

“Tất nhiên, tùy từng đối thủ, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh phù hợp. Ví dụ với Thái Lan, chúng tôi phải nghiên cứu kỹ hơn và tập trung hơn. Tôi cũng truyền tinh thần dân tộc đến các cầu thủ trước trận đấu này”.

“Nói chung, tôi rất hài lòng với những gì các học trò đã thể hiện. Họ hiểu triết lý bóng đá và tinh thần của tôi. Trong thời gian sắp tới, tôi sẽ chuẩn bị kỹ hơn cho họ nhằm hướng đến vòng chung kết và các mục tiêu khác”.

Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng kỳ vọng các cầu thủ U17 Việt Nam thi đấu tại V.League lúc này là quá sớm. Ông nói thêm: “Tôi chưa nghĩ đến chuyện đó. Tôi muốn các cầu thủ trẻ tiến từng bước vững chắc, chuẩn bị đầy đủ hành trang về kỹ chiến thuật trước khi nghĩ đến việc thi đấu ở V.League”.

MỚI - NÓNG