Cục Hàng không cảnh báo lừa đảo bán vé bay về Việt Nam

Cục Hàng không cảnh báo tình trạng lừa đảo bán vé máy bay về nước cho người Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh minh họa.
Cục Hàng không cảnh báo tình trạng lừa đảo bán vé máy bay về nước cho người Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh minh họa.
TPO - Cục Hàng không cảnh báo, hiện có tình trạng lừa đảo bán vé cho hành khách trên các chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam, trong khi nhà chức trách hàng không không cấp phép cho các chuyến bay này. Cục Hàng không đã đề nghị Bộ Công an vào cuộc xác minh.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, Cục nhận được một số phản ánh của hành khách về việc một số hãng hàng không nước ngoài quảng cáo bán vé thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Cục Hàng không khẳng định không cấp phép cho hãng hàng không nào để thực hiện chuyến bay như vậy. Cơ quan này cũng liên hệ với các hãng hàng không nước ngoài để làm rõ, các hãng đều xác nhận không thực hiện các chuyến bay như quảng cáo trên mạng.

Theo Cục Hàng không, thông tin về việc bán vé cho các chuyến bay đưa công dân về Việt Nam là có dấu hiệu lừa đảo hành khách trong bối cảnh dịch COVID-19.

Do đó, Cục Hàng không đã đề nghị Bộ Công an xác minh, làm rõ thông tin nêu trên và có biện pháp để ngăn chặn, xử lý vi phạm. Cục cũng khuyến cáo công dân Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi thông tin trên cổng thông tin điện tử của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT, Cục Hàng không, của các hãng hàng không để nắm thông tin chính thức.

Trước đó, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng phát hiện một số đối tượng mạo danh là đại lý của hãng ở nước ngoài để chào mời công dân Việt Nam nộp hàng chục triệu tiền để mua vé máy bay về nước. Trong khi, hãng chỉ thực hiện chuyến bay theo yêu cầu của Chính phủ.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.