Đón và cách ly hơn 300 công dân về từ Malaysia

TPO - Hơn 300 công dân Việt trên chuyến bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) về Việt Nam đã hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ vào chiều ngày 5/7 và được đưa đi cách ly tập trung tại Vĩnh Long và Trà Vinh.

Theo đó, chuyến bay của hãng hàng không VietNam Airlines đã chở theo 306 hành khách là công dân Việt gồm: Trẻ em, người dưới 18 tuổi, người ốm đau, du học sinh, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, cùng một số khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ Kuala Lumpur (Malaysia) về Việt Nam.

Đón và cách ly hơn 300 công dân về từ Malaysia ảnh 1 Khoảng 16h chiều ngày 5/7, chuyến bay đưa hơn 300 công dân Việt về từ Malaysia đã hạ cánh tại sân bay Cần Thơ.

Trong suốt quá trình bay, các hành khách và phi hành đoàn đều được trang bị bảo hộ y tế. Sau khi hạ cánh tại sân bay Cần Thơ, tất cả công dân thực hiện kiểm tra, khai báo y tế và được xe chuyên dụng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ tư lệnh Quân khu 9 đưa về khu cách ly tập trung tại Vĩnh Long và Trà Vinh.

Do trong những đợt đón công dân gần đây, số lượng người có bệnh nền, bệnh đang điều trị ở nước ngoài, phụ nữ có thai khá nhiều nên Quân khu đã triển khai cho các tỉnh phối hợp với Sở Y tế đặc biệt lưu ý để có những bước chuẩn bị trước, nhằm đảm bảo an toàn cho các công dân trong thời gian thực hiện cách ly.

Đón và cách ly hơn 300 công dân về từ Malaysia ảnh 2 Chuyến bay lần này đã đưa các công dân gồm: Trẻ em, người dưới 18 tuổi, người ốm đau, du học sinh, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, cùng một số khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ Kuala Lumpur (Malaysia) về Việt Nam.
Đón và cách ly hơn 300 công dân về từ Malaysia ảnh 3
Đón và cách ly hơn 300 công dân về từ Malaysia ảnh 4  

Theo Đại tá Phan Văn Chương, Phó Chủ nhiệm Cục hậu cần, Bộ tư lệnh quân khu 9 cho biết, trong đợt này Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã bố trí 24 xe ô tô để đưa công dân về khu cách ly tập trung theo quy định. Xe 29 chỗ chỉ chở 16 người để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Ngoài ra, trong 14 ngày cách ly tập trung; bên cạnh việc kiểm tra sức khỏe, các công dân còn được phục vụ miễn phí nước uống, khăn mặt, khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng, 3 bữa ăn/ngày và các vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly.

Đón và cách ly hơn 300 công dân về từ Malaysia ảnh 5 Công dân xếp hàng chờ lên xe về khu cách ly.
Đón và cách ly hơn 300 công dân về từ Malaysia ảnh 6 Đoàn xe của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ tư lệnh Quân khu 9 có mặt từ sớm để đón và đưa công dân về khu cách ly.

Đối với cán bộ, nhân viên lái xe đưa công dân về khu cách ly tập trung, sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ tiến hành cách ly 14 ngày, các phương tiện vận chuyển cũng được khử trùng theo đúng quy định.

Đón và cách ly hơn 300 công dân về từ Malaysia ảnh 7  Đối với cán bộ, nhân viên lái xe sau khi hoàn thành nhiệm vụ cũng sẽ tiến hành cách ly 14 ngày.
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm