Cử tạ trắng tay ở Olympic Tokyo, HLV xin lỗi người hâm mộ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Lưu Văn Thắng của đội tuyển cử tạ Việt Nam lên tiếng xin lỗi người hâm mộ, sau khi học trò không đáp ứng được kỳ vọng và chia tay Olympic Tokyo đầy tiếc nuối.

HLV Lưu Văn Thắng

"Trước tiên, tôi gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ đã theo dõi, ủng hộ cử tạ suốt thời gian qua. Thầy trò tôi rất buồn vì kết quả thi đấu không được như mong muốn dù đã cố gắng hết sức", HLV Lưu Văn Thắng chia sẻ sau thất bại của nữ đô cử Hoàng Thị Duyên ở Olympic Tokyo 2020.

Cử tạ là niềm hy vọng huy chương lớn nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) ở kỳ Thế vận hội năm nay. Sau khi Thạch Kim Tuấn thất bại hạng 61kg nam, Hoàng Thị Duyên cũng không đạt kết quả như mong muốn. Trong ngày thi đấu hôm qua, nữ đô cử sinh năm 1996 chỉ xếp thứ 5 chung cuộc hạng 59kg nữ với mức tổng cử 208kg. Cô đạt 95kg cử giật và 113kg cử đẩy.

Cử tạ trắng tay ở Olympic Tokyo, HLV xin lỗi người hâm mộ ảnh 1

Hoàng Thị Duyên bị tạ đè khi nỗ lực nâng mức tạ 119kg cử đẩy để tranh chấp huy chương

"Đối thủ cũng rất mạnh và được đầu tư cơ bản. Trong gần hai năm qua do dịch bệnh nên thầy trò chúng tôi không được đi tập huấn, thi đấu ở nước ngoài nhiều nên chưa phát huy được hết thành tích của các VĐV. Bài học ngày hôm nay chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để không lặp lại thất bại tại Olympic 2024 tại Paris", ông Thắng bày tỏ.

Với thất bại của cử tạ, đoàn Thể thao Việt Nam gần như không còn cơ hội đua tranh huy chương ở Olympic Tokyo. Những VĐV còn thi đấu gồm bộ đôi Đỗ Thị Ánh Nguyệt - Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi). Nhóm VĐV này đều không được đánh giá là ứng viên sáng giá để tranh chấp ngôi cao.

MỚI - NÓNG
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
TPO - Khoảng ngày 22-23/6, trên khu vực bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 65-75% và mạnh lên thành bão với xác suất 20-30%.