Nguyễn Tiến Minh chính thức chia tay Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã không thể kết thúc Olympic Tokyo với một trận thắng. Tiến Minh để thua Resky Dwicahyo sau 2 set thi đấu.

Trước một đối thủ trẻ hơn mình tới 15 tuổi, kinh nghiệm của Tiến Minh là không đủ khỏa lấp đi chênh lệch về sức mạnh và sức bền giữa đôi bên. Tiến Minh dẫn điểm vào đầu set 1 nhưng Ade Resky Dwicahyo nhanh chóng vươn lên dẫn nhờ vào những cú cầu dài cuối sân. Tay vợt Việt Nam chủ yếu ăn điểm nhờ vào những lần đối phương đánh cầu ra ngoài hoặc không qua lưới. Tiến Minh thất bại set 1 với tỉ số 14-21.

Sang set 2, Tiến Minh cố gắng giữ thế cân bằng về điểm số. Chất lượng chuyên môn trận đấu không được cao do cả hai bên đều có những pha đánh hỏng liên tiếp. Nguyễn Tiến Minh đổi chiến thuật sang đánh cầu ngắn và ít nhiều gây ra khó khăn cho đối thủ kém mình 20 bậc trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, huấn luyện viên của Resky Dwicahyo cũng đã có những chỉ đạo để giúp cho tay vợt người Azerbaijan không bị cuốn vào lối chơi của Tiến Minh.

Nguyễn Tiến Minh chính thức chia tay Olympic Tokyo ảnh 1

Tiến Minh chỉ có thể cầm cự đến điểm số 18 rồi thua set. Kết quả, tay vợt 38 tuổi thua 14-21, 18-21 và đành nói lời chia tay Olympic Tokyo với vị trí chót bảng L. Đây có lẽ cũng là kỳ Thế vận hội cuối cùng của Nguyễn Tiến Minh. Trước đó, Nguyễn Tiến Minh để thua tay vợt số 3 thế giới Anders Antonsen trong trận mở màn.

Nguyễn Tiến Minh không thể có chiến thắng ở Olympic Tokyo nhưng hình ảnh một tay vợt 38 tuổi vẫn cháy hết mình với đam mê thật sự truyền cảm hứng cho thế giới thể thao. Liên đoàn cầu lông thế giới cũng có bài ca ngợi Nguyễn Tiến Minh vì những nỗ lực không ngừng nghỉ của anh, cũng như sự bền bỉ đáng kinh ngạc dù sắp bước sang tuổi 40.

MỚI - NÓNG