Nữ lực sĩ Hoàng Thị Duyên không chinh phục được huy chương Olympic

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đô cử Hoàng Thị Duyên đứng thứ 5 ở hạng cân 59kg nữ tại Olympic Tokyo 2020,  với tổng cử 208kg.

Hạng cân 59kg nữ tại Olympic Tokyo chiều này có 14 VĐV tranh tài, Hoàng Thị Duyên được xếp ở nhóm A, tranh tài với 8 đối thủ khác gồm Smith Zoe (Anh), Dora Tchakounte (Pháp), Andoh Mikiko (Nhật Bản), Polina Guryeva (Turkmenistan), Escobar Guerrero (Ecuador), Izabella Yaylyan (Armenia), Figueroa Roldan (Venezuela) và Kou Hsing-chun (Đài Loan, Trung Quốc).

Ở nội dung cử giật, Hoàng Thị Duyên được ban huấn luyện đội tuyển cử tạ Việt Nam đăng ký mức khởi điểm là 95 kg, nhưng thực hiện không thành công ở lượt đầu tiên. Đến lần nâng tạ thứ 2, VĐV sinh năm 1996 mới chinh phục được mức tạ này. Tuy nhiên, trong lần cử thứ 3, Duyên thất bại ở mức tạ 98kg. Như vậy, thành tích của đại diện Việt Nam ở cử giật là 95kg.

Sang phần thi cử đẩy, Hoàng Thị Duyên đăng ký mức tạ khởi điểm 115kg, nhưng giảm xuống 113kg và thực hiện thành công ở lần nâng đầu. Ở lượt cử đẩy thứ 2, Duyên nâng mức tạ lên 119 kg, tăng 6 kg so với lần đầu. Tuy nhiên, đô cử quê Lào Cai đã thất bại ở cả 2 lần cử sau đó. Sau 2 phần thi, Duyên đạt tổng cử 208 kg và đứng thứ 5 chung cuộc.

Đúng như dự đoán, nhà vô địch thế giới Kuo Hsing Chun của Đài Loan Trung Quốc tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại. Cô giành HCV, phá 3 kỷ lục Olympic với tổng cử 236kg (cử giật 103kg, cử đẩy 133kg).

Nữ VĐV người Turkmenistan Polina Guryeva giành HCB với tổng cử 217 kg, trong đó cử giật 96kg, cử đẩy 121 kg. Đô cử chủ nhà Nhật Bản Andoh Mikiko giành HCĐ với tổng cử 214 kg, trong đó cử giật 94kg và cử đẩy 120kg.

Với thất bại của niềm hy vọng Hoàng Thị Duyên, đoàn TTVN gần như hết cơ hội cạnh tranh huy chương tại Olympic Tokyo.

Đoàn TTVN còn hai nội dung thi đấu trong ngày hôm nay. Lúc 18h, VĐV Nguyễn Tiến Minh sẽ chạm trán đối thủ Dwicahyo Ade Resky (Azerbaijan) ở lượt trận thứ 2 tại bảng L. Đến 18h27, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng sẽ ra quân ở vòng loại 800m tự do.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.