Giành huy chương Olympic, nữ đô cử Ấn Độ được 'bao' pizza miễn phí trọn đời

0:00 / 0:00
0:00
Giành huy chương Olympic, nữ đô cử Ấn Độ được 'bao' pizza miễn phí trọn đời
TPO - Nữ đô cử người Ấn Độ Mirabai Chanu đã được một nhãn hàng pizza chiêu đãi miễn phí trọn đời, sau khi giành huy chương bạc ở bộ môn cử tạ tại Olympic Tokyo.

Đây là tấm huy chương đầu tiên của Ấn Độ tại Olympic Tokyo 2020. Mirabai Chanu giành HCB ở hạng 49k nữ hôm qua với tổng cử 202kg. Thành tích này giúp cửu tạ Ấn Độ giải cơn khát huy chương Olympic sau 21 năm chờ đợi.

Mirabai Chanu xếp sau nhà vô địch Zhihui của Trung Quốc, người đã lập kỷ lục Olympic với mức tổng cử 210 kg. Aisah Windy Cantika của Indonesia đoạt HCĐ với thành tích 194kg.

Sau khi giành huy chương bạc hạng 49kg tại Thế vận hội Tokyo, Mirabai Chanu bày tỏ nỗi lòng thèm pizza và mong muốn đi ăn thỏa thích vì thời gian ăn kiêng ép cân đã kết thúc.

"Đầu tiên, tôi sẽ đi ăn pizza. Đã lâu rồi tôi không ăn món này. Và tôi sẽ ăn nhiều một chút, bù cho những tháng ngày ăn kiêng”, Mirabai Chanu chia sẻ.

Giành huy chương Olympic, nữ đô cử Ấn Độ được 'bao' pizza miễn phí trọn đời ảnh 1
Phần thi của Mirabai Chanu

Ngay khi nghe được lời bộc bạch của đô cử 26 tuổi, một thương hiệu chuỗi cửa hàng pizza nổi tiếng ở Ấn Độ không bỏ qua cơ hội marketing này. Nhãn hàng này tuyên bố tặng Chanu suất ăn miễn phí trọn đời khi tweet trên Twitter hôm 25/7:

"Chúc mừng Chanu đã mang huy chương về nhà! Bạn biến giấc mơ của một tỷ người Ấn Độ thành hiện thực. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi được chiêu đãi bạn với món pizza miễn phí trọn đời. Xin chúc mừng một lần nữa", thông báo cho biết.

Đại diện chuỗi cửa hàng này cho biết đã lập tức giao bánh pizza cho gia đình cô để ăn mừng Chanu giành huy chương cho Ấn Độ.

Tấm huy chương của Mirabai Chanu càng trở nên quý giá hơn khi thành tích của thể thao Ấn Độ trên đấu trường Olympic gần đây không thực sự tốt. Trong 25 lần dự Thế vận hội, Ấn Độ mới giành tổng cộng 9 HCV, 8 HCB và 12 HCĐ. Tại Olympic 2016, đất nước của 1,3 tỷ dân chỉ giành 1 HCB và 1 HCĐ.

MỚI - NÓNG