Công Phượng lỡ trận đấu với Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam khó đủ quân số ngày tập trung

0:00 / 0:00
0:00
Công Phượng lỡ trận đầu của tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vì việc gia đình. (ảnh Hữu Phạm)
Công Phượng lỡ trận đầu của tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vì việc gia đình. (ảnh Hữu Phạm)
TPO - Tiền đạo HAGL sẽ không tham dự trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam với Saudi Arabia ở Vòng loại cuối World Cup 2022.

Trận đấu sẽ diễn ra ngày 2/9 tới tại Saudi Arabia. Trong danh sách tập trung gồm 31 cầu thủ HLV Park Hang-seo đề xuất lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hôm 26/7 không có tên Công Phượng.

Theo tìm hiểu, do vợ sắp sinh con đầu lòng, Công Phượng đã xin HLV Park Hang-seo để nghỉ và được ông Park chấp thuận. Trong trường hợp sắp xếp ổn thoả việc gia đình, Công Phượng có thể được triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Úc trên sân Mỹ Đình, diễn ra ngày 7/9.

Liên quan đội tuyển Việt Nam, VFF hiện đang phải lên phương án để tiền đạo Tiến Linh tập trung kịp ngày 5/8. Do Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh đều đang thực hiện giãn cách xã hội, Tiến Linh gặp khó khăn trong việc di chuyển ra Hà Nội. Được biết, Topenland Bình Định và HAGL cũng đang lên kế hoạch để các cầu thủ được gọi sớm tập trung đúng lịch của đội tuyển Việt Nam.

Ở đợt tập trung lần này, Bình Định được triệu tập 2 cầu thủ gồm Hồ Tấn Tài và Lê Tiến Anh. Đại diện Bình Định cho hay do không có chuyến bay ra Hà Nội, cả hai dự kiến sẽ phải đi ô tô ra Đà Nẵng rồi từ đây bay ra Hà Nội tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng lỡ trận đấu với Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam khó đủ quân số ngày tập trung ảnh 1

HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam ngày 28/7 sau khi giải quyết xong việc gia đình tại Hàn Quốc (ảnh Hữu Phạm)

Trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc điều hành HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “VFF đã liên hệ với chúng tôi và dự kiến ngày 3/8 tới sẽ có chuyến bay từ Pleiku ra Hà Nội. Tuy nhiên nếu có chuyến bay sớm hơn, chúng tôi sẽ để các cầu thủ tập trung sớm. Như vậy cũng an toàn và tiện hơn”.

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, các cầu thủ HAGL được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam hiện đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Nhưng hiện CLB không rõ tất cả có phải thực hiện cách ly theo quy định của Hà Nội hay không. Ngày 30/7 tới, HAGL cũng “xả trại” để các cầu thủ nghỉ tập.

Theo kế hoạch, ngày 28/7, HLV Park Hang-seo sẽ từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam. Nếu phải thực hiện quy định cách ly, ông Park cũng sẽ không kịp có mặt ngày tập trung đội tuyển Việt Nam.

MỚI - NÓNG