Chắc ăn HCV Olympic, nữ đô cử suýt chấn thương vì cố phá kỷ lục thế giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ đô cử Quách Hạnh Thuần của đoàn thể thao Đài Bắc Trung Hoa có trình độ vượt xa các đối thủ khác ở hạng cân 59kg nữ tại Olympic Tokyo 2020.

Cái tên Quách Hạnh Thuần (Kuo Hsing Chun) luôn là nỗi ác mộng với các đối thủ cùng hạng cân trên đấu trường quốc tế. Ở hạng cân 59kg nữ tại Olympic Tokyo 2020 vừa thi đấu chiều nay, nữ đô cử người Đài Bắc Trung Hoa dễ dàng giành tấm HCV quý giá.

Quách Hạnh Thuần phá 3 kỷ lục Olympic với tổng cử 236kg (cử giật 103kg, cử đẩy 133kg). Để so sánh, đô cử giành tấm HCB kém Quách Hạnh Thuần đến 19kg tổng cử. VĐV Đài Bắc Trung Hoa dễ dàng thực hiện các lần cử so với những gương mặt gồng hết sức của những đối thủ.

Khi đã chắc chắn trong tay tấm HCV, Quách Hạnh Thuần nâng cử đẩy lần cuối cùng lên đến 141 kg để phá kỷ lục thế giới do chính cô thiết lập. Tuy nhiên, Quách Hạnh Thuần không thành công và bị ngã ra sau. Rất nhiều khán giả xem truyền hình đã phải thót tim với tình huống này vì đô cử họ Quách hoàn toàn có thể gặp chấn thương.

Dù không thành công nhưng Quách Hạnh Thuần nhận được rất nhiều lời tán dương của mọi người ở nhà thi đấu. 'Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn - Cùng nhau' là khẩu hiệu của Olympic nên mọi nỗ lực phá vỡ giới hạn bản thân luôn được trân trọng. Kỷ lục sinh ra là để phá vỡ.

Trong khi đó, đô cử Hoàng Thị Duyên của Việt Nam đứng thứ 5 ở hạng cân 59kg nữ tại Olympic Tokyo 2020, với tổng cử 208kg.

Ở nội dung cử giật, Hoàng Thị Duyên được ban huấn luyện đội tuyển cử tạ Việt Nam đăng ký mức khởi điểm là 95 kg, nhưng thực hiện không thành công ở lượt đầu tiên. Đến lần nâng tạ thứ 2, VĐV sinh năm 1996 mới chinh phục được mức tạ này. Tuy nhiên, trong lần cử thứ 3, Duyên thất bại ở mức tạ 98kg. Như vậy, thành tích của đại diện Việt Nam ở cử giật là 95kg.

Tại nội dung cử đẩy, Duyên chỉ thành công ở mức tạ đầu 113kg và thất bại với mức tạ 119kg sau đó.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm