Thắng chóng vánh đối thủ hơn 3 bậc trên BXH, Thuỳ Linh kết thúc Olympic ngoài mong đợi

0:00 / 0:00
0:00
Thắng chóng vánh đối thủ hơn 3 bậc trên BXH, Thuỳ Linh kết thúc Olympic ngoài mong đợi
TPO - Tay vợt Nguyễn Thùy Linh dễ dàng đánh bại đối thủ người Thuỵ Sĩ Sabrina Jaquet 21-8 và 21-17 ở trận cuối cùng tại Olympic Tokyo 2020.

Thùy Linh nhập cuộc tốt, khi dẫn trước tới 8-0, rồi duy trì khoảng cách đều đặn 10 điểm, trước khi khép lại set 1 với tỉ số thắng áp đảo 21-8.

Set 2 diễn ra cân bằng hơn khi hai tay vợt giằng co từng điểm. Thùy Linh có lúc dẫn 16-13 nhưng lại để đối thủ Thụy Sĩ gỡ hòa 16-16. Tuy nhiên, ở 5 điểm cuối, Thùy Linh không cho đối thủ có cơ hội lật ngược tình thế và khép lại set đấu với chiến thắng 21-17.

Hai năm kể từ lần chạm trán Sabrina Jaquet và để thua đáng tiếc tại vòng 1/8 ở giải Nga Mở rộng 2019, Thùy Linh đã chính thức đòi lại "món nợ" trước tay vợt Thụy Sĩ.

Thắng chóng vánh đối thủ hơn 3 bậc trên BXH, Thuỳ Linh kết thúc Olympic ngoài mong đợi ảnh 1

Như vậy, Thuỳ Linh kết thúc vòng bảng với 2/3 trận thắng và 1 trận thua. Ở trận ra quân, Thuỳ Linh đã giành chiến thắng 2-0 trước Qi Xuefei (Pháp). Sau đó, cô đã thất bại 0-2 trước tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu-ying, nhưng nhận được cơn mưa lời khen về ý chí và tinh thần thi đấu quyết tâm.

Bảng P gồm 4 tay vợt, nhưng chỉ một người đứng đầu vào tứ kết. Tay vợt nữ số một Việt Nam dừng bước nhưng đây là nỗ lực rất đáng khen ngợi khi các đối thủ đều xếp trên cô trên BXH thế giới.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.