Cụ ông mang khối u 11kg trong bụng

Khối u 11 kg lấy khỏi ổ bụng bệnh nhân sáng 21/5. Ảnh: Đ.X.
Khối u 11 kg lấy khỏi ổ bụng bệnh nhân sáng 21/5. Ảnh: Đ.X.
Người có khối u là ông Thiều Thanh Xuân (60 tuổi, ngụ Vĩnh Long),  hơn một năm trước ông thấy người mệt mỏi, bụng cứ to dần khiến việc đi lại khó khăn. Ông được gia đình đưa đi thầy lang, được phán là "xơ gan cổ chướng", uống thuốc nhưng không khỏi. 

Sau ca mổ 3 giờ, bác sĩ đã lấy ra khỏi ổ bụng bệnh nhân khối u nặng 11 kg dính vào đại tràng, gây chèn ép thận.

Ca mổ sáng 21/5 kéo dài hơn 3 giờ do các bác sĩ khoa ngoại Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ thực hiện. Hiện sức khỏe bệnh nhân Thiều Thanh Xuân (60 tuổi, ngụ Vĩnh Long) dần bình phục, giao tiếp tốt.

Theo bệnh nhân, hơn một năm trước ông thấy người mệt mỏi, bụng cứ to dần khiến việc đi lại khó khăn. Không có điều kiện đến bệnh viện, ông được gia đình đưa đi thầy lang, được phán là "xơ gan cổ chướng", uống thuốc nhưng không khỏi.

Nửa tháng trước ông đi siêu âm, được phát hiện khối u nặng 11 kg dính vào đại tràng, gây chèn ép thận. Bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ chẩn đoán khối u sau phúc mạc, hiếm gặp nhưng không khó phẫu thuật. Do bệnh nhân có bảo hiểm y tế nên chi phí chỉ tốn khoảng 3 triệu đồng.

Theo Trà Giang

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).