Có 34 kết quả :

Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được về chung giường, biểu cảm đáng yêu khiến nhiều người “rụng tim” ảnh: BVCC

Điều kỳ diệu từ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi

TP - Đến 30/8, cặp song Nhi đã có thể tự ngồi dậy, tự làm điều mình muốn… Chị Dâu (Trúc Nhi) rất thích chơi trò ú òa với các y bác sĩ chăm sóc cho mình sau mỗi cữ sữa. Em Táo (Diệu Nhi) thì lắc lư đôi bàn tay theo từng giai điệu bài hát của các cô điều dưỡng.
Tàu bệnh viện hiện đại nhất Đông Nam Á của Hải quân Việt Nam

Tàu bệnh viện hiện đại nhất Đông Nam Á của Hải quân Việt Nam

Được coi là bệnh viện di động hiện đại trên biển, tàu Khánh Hòa -01 (HQ - 561), có thể cùng lúc khám và chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân bao gồm chiến sĩ hải quân và ngư dân. Trang thiết bị hiện đại, kết nối trực tiếp với bệnh viện lớn trên đất liền khi thực hiện những ca mổ khó, tàu HQ-561 được coi là tàu bệnh viện hàng đầu khu vực Đông Nam Á.
Thay động mạch chủ bằng phương pháp mới

Thay động mạch chủ bằng phương pháp mới

TP - Ngày 18/2/2016 bác sĩ CKI Phạm Thanh Việt (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum) cho biết: các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật thành công một ca dùng mạch máu nhân tạo thay thế động mạch chủ bụng, cứu sống bệnh nhân Nguyễn Văn Tới (70 tuổi, trú xã Chư H’reng, TP Kon Tum) bị phình động mạch chủ bụng sắp vỡ. Đến nay bệnh nhân phục hồi tốt và đã được xuất viện.
Giãi bày của bác sỹ để quên kim trong bụng bệnh nhân

Giãi bày của bác sỹ để quên kim trong bụng bệnh nhân

Ông Nguyễn Đức Ngọc - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thừa nhận chính ông là người trực tiếp mổ ca 9 năm trước để xảy ra việc để quên kim trong bụng. Ông Ngọc cho rằng, vì cái kim “nằm ở thành bụng nên phẫu thuật đơn giản, không cần hồ sơ”?!
Những người lính blouse trắng ở Trường Sa

Những người lính blouse trắng ở Trường Sa

TP - Bộ đội chắc tay súng, ngư dân yên tâm bám biển, bảo vệ vững chắc biển đảo Tổ quốc thời gian qua có phần đóng góp không nhỏ của những người lính mặc blouse trắng, âm thầm làm nhiệm vụ phía sau họ: Bệnh xá đảo Trường Sa. 
Ca mổ cấy tim lịch sử tại Việt Nam

Ca mổ cấy tim lịch sử tại Việt Nam

TP - Lúc 8 giờ sáng 6/6, Bệnh viện T.Ư Huế thực hiện ca mổ cấy tim nhân tạo bán phần Heartware cho bệnh nhân Hoàng Quốc B. (39 tuổi, ngư dân, thường trú Quảng Bình) bị mắc bệnh cơ tim dãn giai đoạn cuối, không còn đáp ứng với điều trị nội khoa. Đây là ca mổ cấy tim nhân tạo bán phần đầu tiên tại Việt Nam
Khối u 11 kg lấy khỏi ổ bụng bệnh nhân sáng 21/5. Ảnh: Đ.X.

Cụ ông mang khối u 11kg trong bụng

Người có khối u là ông Thiều Thanh Xuân (60 tuổi, ngụ Vĩnh Long),  hơn một năm trước ông thấy người mệt mỏi, bụng cứ to dần khiến việc đi lại khó khăn. Ông được gia đình đưa đi thầy lang, được phán là "xơ gan cổ chướng", uống thuốc nhưng không khỏi. 
Chuyện mổ ruột thừa bằng… dao lam ở Trường Sa

Chuyện mổ ruột thừa bằng… dao lam ở Trường Sa

Bây giờ, chuyện bác sĩ ra đảo Trường Sa làm việc không ít, nhưng bác sĩ ra đảo chữa bệnh trong điều kiện hoàn cảnh khó khăn những năm 80, phải mổ ruột thừa bằng dao lam, làm ống thụt chống táo bón cho các chiến sĩ thì chỉ có bác sĩ Trần Văn Phụng. Hiện nay, bác sĩ Phụng đang làm trạm trưởng trạm y tế xã Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.
Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân bị phồng động mạch nguy hiểm.

Suýt mất vợ vì... tai biến

Có những ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết mà chỉ có lương tâm của người thầy thuốc mới có thể biết thấu họ đã nỗ lực chiến đấu giành giật với tử thần mang lại sự sống cho người bệnh đến nhường nào.