Có 108 kết quả :

Y văn thế giới có 'Phẫu thuật Bạch Mai'

Y văn thế giới có 'Phẫu thuật Bạch Mai'

TP - Một phương pháp phẫu thuật của Việt Nam mang tên Bệnh viện Bạch Mai đã được ghi danh trong y văn thế giới. “Phẫu thuật BẠCH MAI” là một quy trình thực hiện phẫu thuật nội soi hoàn toàn cắt đại tràng phải kèm cắt toàn bộ mạc treo, thắt các mạch máu trung tâm, nạo vét hạch D3 theo tiêu chuẩn phẫu thuật triệt căn ung thư đại tràng.
Viêm đại tràng dễ biến chứng nguy hiểm

Bí kíp vàng giúp người viêm đại tràng tự do ăn uống không lo tái lại

Ăn uống không chỉ là nhu cầu của con người, mà với nhiều người ăn uống còn là đam mê, thích thú đặc biệt với những món khoái khẩu.Thế nhưng, đối với những người mắc bệnh viêm đại tràng, miếng ăn lại trở thành nỗi lo và đôi khi phải đắn đo có nên ăn hay không? Việc ăn uống kiêng khem khổ sở cùng nỗi ám ảnh bệnh tái đi tái lại khiến người bệnh luôn sống trong lo âu, chán nản.
5 dấu hiệu thường gặp của ung thư đại tràng

5 dấu hiệu thường gặp của ung thư đại tràng

Hầu hết ung thư đại tràng bắt nguồn từ các tế bào có chức năng thực hiện và giải phóng chất nhầy và các loại chất lỏng gây ra một khối u nằm ở lớp niêm mạc của ruột già. Ung thư có thể điều trị được khi nó vừa được phát hiện. Và trên đây là 5 triệu chứng phổ biến nhất của ung thư đại tràng.
Ảnh minh hoạ: Internet

Những ai dễ bị ung thư đại tràng?

TPO - Có tới gần 95% trường hợp ung thự đại trực tràng là do polyp phát triển thành. Quá trình này bắt đầu từ những niêm mạc bình thường, xuất hiện polyp, hình thành khối u, khối u phát triển dần lên, kéo dài trong khoảng từ 5-10 năm.
Ảnh minh hoạ: Internet

Không thể ngờ ăn những món này thường xuyên lại gây ung thư đại trực tràng

TPO - Ung thư đại trực tràng (UTĐTT) là một trong những ung thư thường gặp nhất trên thế giới. Ở nam giới UTĐTT là ung thư thường gặp, đứng hàng thứ 4 sau ung thư phổi, gan và dạ dày. Một trong những lý do dẫn đến số người mắc căn bệnh này ngày một nhiều là do thói quen ăn uống với những món ăn tưởng như vô hại như dưa cà muối, thịt mỡ, các loại thực phẩm tồn dư chất cấm độc hại, nhiều chất bảo quản, các đồ ăn chế biến sẵn, lên men...