Người phụ nữ bị thủng đại tràng do nuốt phải tăm tre

0:00 / 0:00
0:00
Bà L. sức khoẻ đã ổn định
Bà L. sức khoẻ đã ổn định
TPO - Thấy đau bụng liên tục, bà L. được người nhà đưa đến cơ sở y tế thăm khám thì bất ngờ phát hiện bị hai tăm tre đâm thủng đại tràng.

Ngày 14/4, thông tin từ một cơ sở y tế ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đã cấp cứu, nội soi lấy ra 2 tăm tre trong bụng một nữ bệnh nhân 58 tuổi.

Trước đó, ngày 13/4, bà P.T.L (58 tuổi, trú xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) được đưa đến một cơ sở y tế trên địa bàn cấp cứu trong tình trạng đau bụng liên tục.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bà L. bị hội chứng viêm phúc mạc, nghi do viêm ruột thừa vỡ và được hội chẩn chỉ định phẫu thuật cấp cứu bằng phương pháp nội soi.

Người phụ nữ bị thủng đại tràng do nuốt phải tăm tre ảnh 1

Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật mổ nội soi cho bệnh nhân L.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện có dị vật từ đường tiêu hóa đâm xuyên qua ruột gây nên tình trạng viêm phúc mạc. Dị vật được nghi là que tăm đã đâm qua thành manh tràng gần ruột thừa. Sau khi rút chiếc tăm thứ nhất ra, bác sĩ dùng dụng cụ thao tác nhẹ vào vùng đó thì tiếp tục thấy có chiếc tăm thứ 2.

Hiện, bà L. sức khoẻ đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi. Các bác sĩ cho biết, nếu không nội soi phát hiện và lấy chiếc tăm tre kịp thời, có thể gây biến chứng viêm phúc mạc, nguy hiểm đến tính mạng.

MỚI - NÓNG