Bé trai bị rách giác mạc, hai bàn tay dập nát do tự nối pin gây phát nổ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tự đấu nối nhiều cục pin lại với nhau khiến cục pin phát nổ, em Q. bị rách giác mạc, hai bàn tay bị dập nát và lộ gân xương, kèm theo nhiều dị vật, có nhiều vết thương vùng mặt,...

Ngày 13/4, thông tin từ Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết vừa tiếp nhận, cấp cứu thành công cho em P. T. Q. (13 tuổi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) bị dập nát và lộ gân xương ở hai bàn tay, kèm theo nhiều dị vật, có nhiều vết thương vùng mặt, mắt bị tổn thương... do tự nối pin chơi.

Theo người nhà bệnh nhi, sáng 12/4, em Q. có đấu nối nhiều cục pin lại với nhau, sau đó, một trong số pin đã phát nổ khiến em Q. bị thương. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình lập tức đưa em Q. đến bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để cấp cứu.

Bé trai bị rách giác mạc, hai bàn tay dập nát do tự nối pin gây phát nổ ảnh 1
Bác sỹ kiểm tra vết thương của em Q. sau 1 ngày phẫu thuật

Tại đây, các bác sỹ đã tiến hành sơ cấp cứu, thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, đồng thời tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa.

Kết quả cận lâm sàng cho thấy, ngoài các tổn thương 2 bàn tay bị dập nát, gãy ngón tay bàn tay trái, lộ gân xương, 2 mắt của em Q. còn bị dị vật bắn vào gây rách giác mạc trung tâm, dị vật rơi vào nội nhãn gây tổn thương dẫn đến đục thủy tinh thể...

Ngay lập tức em Q. được các bác sĩ phẫu thuật xử trí vết thương cắt lọc các tổ chức hoại tử, dập nát, lấy các dị vật trong bàn tay, gắp dị vật, khâu vết thương ở 2 mắt.

Sau 1 ngày vào cấp cứu và điều trị, hiện em Q. đã ổn định, tỉnh táo, giao tiếp tốt.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.