Cá mập bị ‘vật thể bí ẩn’ đâm thủng đầu, dạt vào bờ biển

0:00 / 0:00
0:00
Chú cá mập có khả năng bị cá đuối ó đâm thủng đầu.
Chú cá mập có khả năng bị cá đuối ó đâm thủng đầu.
TPO - Cá mập mako vây ngắn có khả năng đã bị gai độc của cá đuối ó hoặc mũi nhọn của cá marlin, cá buồm đại dương đâm chết.

Tại bãi biển ở San Los Cabos, Mexico đã phát hiện một xác chết của cá mập mako vây ngắn nguyên nhân là do vật nhọn đâm vào đầu. Hiện tại, các chuyên gia vẫn chưa xác định được loại “vũ khí” khiến con cá mập này bỏ mạng. 

Theo giáo sư sinh học Christopher Lowe thuộc trường Đại học Bang California cho biết: “Rất nhiều động vật biển có ‘mũi kiếm’ nhọn thường được sử dụng để tự vệ, nhưng dựa vào kích thước của vết thương, chúng tôi nghi ngờ rằng nguyên nhân cái chết của cá mập mako vây ngắn có thể do cá marlin, cá buồm và cá đuối ó.”

Cá mập mako vây ngắn có tên khoa học là Isurus oxyrinchus. Con trưởng thành có thể dài đến 4m, nặng tới 800kg và thường xuyên ăn những động vật có mũi kiếm. Chính vì thói quen này, nên con cá mập này đã bị chết trong một lần săn mồi bất thành.

Thông thường, cá mập chết thường chìm xuống biển do cơ thể khó nổi. Nhưng con cá mập này lại dạt vào bãi cát. Có thể, trong lúc bị thương nó đã mất phương hướng rồi mắc cạn vào bờ hoặc nó bị mắc câu của ngư dân nhưng đã thoát ra được nhưng vì bị thương nặng nên đã chết.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo của nhóm Gobig chuyên kinh doanh các sản phẩm TPCN "bẩn"
Công an vào cuộc vụ 'ma trận thực phẩm chức năng'
TPO - Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết, việc nhóm Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco (Gobig) dùng đủ chiêu trò dối trá để bán sản phẩm mà báo Tiền Phong phản ánh, phải gọi là lừa đảo mới đúng bản chất. Được biết, sau phản ánh, công an TP Hà Nội cũng đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm