Cụ bà cặm cụi bán sách xuyên đêm ở Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Bà Nguyễn Thị Minh Hường (65 tuổi) bày hàng sách ra bán bên lề đường ở ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình, TPHCM).
Bà Nguyễn Thị Minh Hường (65 tuổi) bày hàng sách ra bán bên lề đường ở ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình, TPHCM).
TPO - Những ngày qua, câu chuyện về cụ bà 65 tuổi bán sách xuyên đêm giữa Sài Gòn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã thu hút được nhiều bạn trẻ đến mua ủng hộ.

Khi màn đêm xuống, bà Nguyễn Thị Minh Hường (65 tuổi) bày hàng sách ra bán bên lề đường ở ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình, TPHCM).

Hiện nay, bà Hường sống cùng 4 người anh em trong căn nhà nhỏ của ba mẹ để lại. “Anh em tôi đều lớn tuổi. Tất cả không vợ con. Sống ở đây mọi người tự bươn chải để kiếm sống bằng đủ thứ nghề”, bà nói.

Cụ bà bán sách xuyên đêm ở Sài Gòn. Video Chang Chang

Cứ đến 9 giờ đêm, bà lại cặm cụi bày những cuốn sách ra bán. Những cuốn sách được bà xếp ngăn nắp và gọn gàng theo từng chủ đề và tác giả. Việc này theo bà giúp cho khách dễ tìm sách hơn.

Bà Hường cho biết, công việc này kéo dài hơn một năm nay. “Tôi là một người yêu thích sách nên chọn công việc này làm thêm, qua đó tìm được niềm vui trong cuộc sống ở tuổi xế chiều”.

Cụ bà cặm cụi bán sách xuyên đêm ở Sài Gòn ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Minh Hường (65 tuổi).

Khách hàng của bà Hường chủ yếu là các bạn sinh viên. Bà cho biết: “Có những cháu thích đọc sách mà không có điều kiện mua sách. Thỉnh thoảng tôi gặp những trường hợp như vậy tôi giảm giá hoặc tặng các cháu như một món quà”.

Bà kể lại, có lần, một cháu sinh viên đến mua sách nhưng không mang đủ tiền. Vậy là bà Hường bảo giờ có bao nhiêu tiền thì đưa bà bấy nhiều cũng được. Một thời gian sau, bạn sinh viên này hay tìm đến hỏi thăm bà, giúp bà bán sách mỗi đêm.

Cụ bà cặm cụi bán sách xuyên đêm ở Sài Gòn ảnh 2
Cụ bà cặm cụi bán sách xuyên đêm ở Sài Gòn ảnh 3

Khách hàng của bà chủ yếu là các bạn trẻ.

Gần đây, sạp sách của bà ở ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình, TPHCM) trở nên đông vui hơn khi được nhiều bạn trẻ biết đến ủng hộ. Vừa trao tặng cho bà một bức ảnh chân dung do chính mình chụp, bạn Vũ Văn Đức (ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) chia sẻ: “Bức ảnh này tôi chụp để dành tặng bà. Tôi biết bà qua nhiều lần mua sách, bà rất nhiệt tình và vui vẻ”.

Gần 2h sáng, khi màn đêm trở nên tĩnh mịch vắng bóng người qua lại. Bà mới dọn sách cho vào túi mang về. Cứ mỗi đêm như thế, bà kiếm được chút tiền để lo cho cuộc sống. Với bà, công việc này không chỉ kiếm sống mà còn đem lại những niềm vui.

MỚI - NÓNG