Có 24 kết quả :

Người Sài Gòn khẩu trang kín mít từ chợ cóc đến siêu thị

Người Sài Gòn khẩu trang kín mít từ chợ cóc đến siêu thị

TPO - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Thành Phong- Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, bắt đầu từ ngày 05/8, thành phố sẽ tiến hành xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đồng thời tổ chức công khai các điểm cung ứng khẩu trang, nước sát khuẩn bình ổn giá.
Người Sài Gòn gọi 'đò ơi' trên đường phố sau bão số 9

Người Sài Gòn gọi 'đò ơi' trên đường phố sau bão số 9

TPO - Sau cơn bão số 9, đến trưa 26/11, một số tuyến đường ở TPHCM vẫn còn trong tình trạng ngập sâu. Xe cộ lưu thông qua các điểm ngập này gặp khó khăn, nhiều xe chết máy nằm giữa đường. Để vượt qua điểm ngập, một số người dân đã kết bè bơi qua vùng ngập trong sự ngỡ ngàng của nhiều người đi đường...
'Lười' & hệ lụy

'Lười' & hệ lụy

TP - Tại đô thị lớn nhất nước là TPHCM với gần 10 triệu dân, một xu hướng đang được hình thành: người dân ngày càng “lười” sinh con. Bằng chứng: theo ông Dương Quốc Trọng- Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số, hiện mức sinh trung bình của Việt Nam là 2,05 con nhưng trong năm 2011, số con trung bình của mỗi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở TPHCM chỉ là 1,3. Trong năm 2012 cũng chỉ ở mức 1,33 con. Hiện tượng các gia đình chỉ sinh một con ngày càng phổ biến.
Người Sài Gòn 'lười' sinh con

Người Sài Gòn 'lười' sinh con

TP - Có hàng trăm lý do để những cặp vợ chồng ở TPHCM trì hoãn chuyện sinh nở: Do kinh tế khó khăn, không muốn vướng bận chuyện con cái hoặc có thể sợ mau già xuống sắc...
Tấm lòng người Sài Gòn

Tấm lòng người Sài Gòn

Sĩ tử đang vào đợt thi cuối của kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay. Chưa bao giờ sĩ tử lai kinh ứng thí lại được cả xã hội quan tâm, chăm sóc như vài năm trở lại đây.