Có 110 kết quả :

Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân bằng ứng dụng hệ thống T2 Altitude trong chấn thương cột sống và thay thân đốt sống nhân tạo. Ảnh: BV Bạch Mai

Mổ định vị không gian 3 chiều "cứu" bệnh nhân chấn thương cột sống

TPO - Việc ứng dựng hệ thống O-arm giúp cho bác sĩ tiến hành được các ca phẫu thuật bệnh lý cột sống an toàn, hiệu quả hơn vì hệ thống này cung cấp hình ảnh không gian 3D với độ phân giải cao, toàn diện giúp biết rõ chính xác vị trí cần can thiệp tại cột sống, nhằm tránh ảnh hưởng các tổ chức xung quanh.
Các bác sĩ phẫu thuật dưới sự giám sát của hệ thống cảnh báo

Mổ cột sống không lo biến chứng gây liệt

TP - Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật cột sống dưới sự giám sát của hệ thống theo dõi thần kinh (NVM5). Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hệ thống giúp cảnh báo cho các phẫu thuật viên không làm tổn thương dây thần kinh trong quá trình phẫu thuật, tránh liệt cho bệnh nhân sau mổ.
Hiện trường vụ tai nạn

Nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Bình Thuận tiên lượng xấu

TPO - Chiều 22/5, bác sĩ Trần Anh Tân - Trưởng tua trực khoa phỏng-tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM - cho biết, bệnh nhân Vy Thanh Hiếu (SN 1970) được chuyển đến khoa lúc 13h20 cùng ngày trong tình trạng phỏng 73% độ 2-3, độ sâu  47%. Bệnh nhân đang trong giai đoạn sốc phỏng, phỏng đường hô hấp. Đánh giá chung tình trạng bệnh nhân này rất nặng.