Công bố danh sách các sinh viên được trao học bổng "Nâng bước thủ khoa 2022"

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 23/11, sau một thời gian xét chọn, Ban tổ chức chương trình Nâng bước Thủ khoa đã chọn được những gương mặt sinh viên xứng đáng để trao học bổng Nâng bước Thủ khoa năm 2022.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một trong các hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực. Chương trình nhằm tuyên dương, trao học bổng tặng các tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước.

Công bố danh sách các sinh viên được trao học bổng "Nâng bước thủ khoa 2022" ảnh 1

Sau một thời gian phát động, số hồ sơ ứng viên gửi về từ các trường đại học, học viện lên đến hơn 300 hồ sơ, trong đó đa phần là các em có hoàn cảnh khó khăn là hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số, khuyết tật…

Ngày 23/11, sau khi xét chọn, Ban tổ chức chương trình Nâng bước Thủ khoa đã quyết định trao học bổng Nâng bước Thủ khoa năm 2022 cho 140 tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Bắc (từ Quảng Trị trở ra) và 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Nam.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 10 suất học bổng cho các sinh viên từng nhận học bổng Nâng bước Thủ khoa những năm trước và hiện tiếp tục có thành tích học tập tốt. Mỗi suất gồm 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị. Ban tổ chức sẽ đài thọ chi phí đi lại, ăn ở cho các tân sinh viên (các trường nằm ngoài địa bàn TPHCM và Hà Nội) trong thời gian diễn ra chương trình Nâng bước Thủ khoa năm 2022.

Chương trình Nâng bước Thủ khoa 2022 sẽ được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài ra kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức còn kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng Nâng bước Thủ khoa, hiện đang học tập công tác tại nước ngoài.

Danh sách tân sinh viên được tôn vinh và nhận học bổng Nâng bước Thủ khoa 2022 tại đây.

Bên cạnh đó, do số lượng suất học bổng có hạn nhưng vẫn còn nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nên Ban tổ chức quyết định hỗ trợ một số em từ 1 - 2 triệu đồng. Những em sinh viên nằm trong diện này, Ban tổ chức sẽ liên hệ trao cho các em.

Thời gian đầu, Ban tổ chức trao học bổng tặng các tân sinh viên phía Nam (từ Thừa Thiên Huế trở vào). Đến năm 2021, chương trình "Nâng bước thủ khoa" mở rộng ra phạm vi toàn quốc. Đến nay, chương trình đã trao học bổng và tuyên dương 600 sinh viên giỏi vượt lên khó khăn, tiếp tục con đường học vấn của mình.

MỚI - NÓNG