Với quy mô 70 – 100 gian hàng tiêu chuẩn, Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” là dịp để nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản sạch, an toàn tới người tiêu dùng. Theo Ban tổ chức, doanh nghiệp tham gia sẽ được hỗ trợ 100% chi phí gian hàng. Doanh nghiệp tham gia chỉ phải lo trang trí bày bán, trang thiết bị bảo quản sản phẩm.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn”, Bộ Nông nghiệp và PTNT chính thức công bố Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” trên Kênh truyền hình O2TV , Báo Nông thôn Ngày nay và VOV Giao thông.
Thông qua các kênh truyền thông này sẽ giới thiệu các địa chỉ, các chuỗi sản xuất nông sản sạch; cung cấp toàn diện, đồng bộ thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm... đến khán giả và người tiêu dùng cả nước. Đặc biệt trong Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” Kênh truyền hình O2 TV sẽ đặt gian hàng hỗ trợ truyền thông, quảng bá thương hiệu cho các đơn vị có sản phẩm tham gia Tuần lễ.
Ngày 06.05.2016 chương trình “Địa chỉ Xanh” sẽ chính thức lên sóng của O2TV vào khung giờ 20h10 phút hàng ngày từ ngày 06 – 12/5/2016 nhằm giới thiệu, quảng bá các đơn vị tham gia Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và phản ánh góc nhìn đa chiều về các vấn đề liên quan đến sản xuất bền vững đảm bảo ATTP và quyền của người tiêu dùng. Kết thúc Tuần lễ chương trình sẽ lên sóng 1 tuần/1 số cũng vào khung giờ 20h10 Thứ 6 với Format gồm 3 phần: Bản đồ ATTP, Kết nối tiêu dùng và Quà tặng từ cánh đồng Việt. Chương trình “Địa chỉ xanh” trên Kênh truyền hình O2TV sẽ mang đến cho người tiêu dùng thông tin tin cậy về các địa chỉ cung cấp nông sản, thực phẩm an toàn tại từng địa phương và giúp kết nối thị trường cho bà con nông dân sản xuất nông sản an toàn.
Đây là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 và đẩy mạnh hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP); quảng bá, giới thiệu nông sản sạch, an toàn tới người tiêu dùng; đồng thời, khuyến khích người nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm nông sản sạch và an toàn.