Có 970 kết quả :

Lý do không còn chung cư thương mại giá rẻ

Lý do không còn chung cư thương mại giá rẻ

TPO - Giá chung cư tại Hà Nội đã qua cơn sốt nhưng vẫn neo ở mức cao. Trong khi đó, những dự án mới đang chuẩn bị đầu tư đội chi phí với tiền đấu giá đất cao, chi phí nhân công, xây dựng tăng... sẽ không còn dự án chung cư thương mại dưới 30 triệu đồng/m2.
Nóng: Tăng giá điện từ hôm nay

Nóng: Tăng giá điện từ hôm nay

TPO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết đã có quyết định về việc điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tăng thêm 4,5% từ hôm nay (9/11). Theo đó, giá điện bán lẻ bình quân tăng thêm hơn 86,4168 đồng/kWh, từ 1.920,3732 đồng/kWh lên 2.006,79 đồng/kWh, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.
HoSE báo lãi gần 2.000 tỷ đồng

HoSE báo lãi gần 2.000 tỷ đồng

TPO - Năm 2022, thị trường chứng khoán trong nước kém tích cực, lợi nhuận của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) cũng đi lùi. Dù vậy, mức lợi nhuận trước thuế vẫn đạt gần 2.000 tỷ đồng. 
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ

EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính

TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).
Người dân xếp hàng dài chờ mua xăng tại cây xăng Petrolimex 185 Nguyễn Lương Bằng-Hà Nội chiều 21/10. Ảnh: Như Ý

Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp xăng dầu báo cáo chi phí tăng cao bất thường

TPO - Thông tin từ Tổ điều hành thị trường trong nước cho biết, Bộ Tài chính vừa có công văn gửi các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối về việc tính toán và báo cáo chi phí tăng cao bất thường, thời gian từ tháng 6 đến 20/10, để cơ quan này có cơ sở xem xét điều chỉnh chi phí kinh doanh xăng dầu cho doanh nghiệp.
Tăng học phí không chỉ tạo áp lực với sinh viên, mà còn với nhà trường Ảnh: Nghiêm Huê

'Choáng' vì học phí tăng

TP - Việc tăng học phí năm nay không chỉ khiến sinh viên khó khăn hơn trong tiếp cận giáo dục đại học mà các cơ sở đào tạo cũng đau đầu không kém.
Người lao động ở Bình Dương không tiêm vắc xin sẽ không được vào nhà máy làm việc

Người lao động ở Bình Dương không tiêm vắc xin sẽ không được vào nhà máy làm việc

TPO - Thống kê cho thấy, tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 2 và mũi 3 trong công nhân lao động ở Bình Dương ở mức thấp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong đó yếu tố đóng vai trò quan trọng là chủ doanh nghiệp. Để thực hiện có hiệu quả chiến dịch tiêm chủng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bình Dương sẽ có những chế tài, trong đó nếu doanh nghiệp không có trách nhiệm sẽ phải tự bỏ tiền mua vắc xin.
Xuất khẩu tăng kỷ lục, doanh nghiệp đối mặt nhiều nỗi lo

Xuất khẩu tăng kỷ lục, doanh nghiệp đối mặt nhiều nỗi lo

TP - Bộ Công Thương cho biết, dù tiếp tục phải đối mặt nhiều khó khăn, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam từ đầu năm đến nay đã có sự phục hồi mạnh mẽ ước tính đạt 176,3 tỷ USD, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước. Dù có nhiều tin vui nhưng các doanh nghiệp lại đứng trước nhiều nỗi lo mới.
Giá thành sản xuất lúa Hè Thu ở ĐBSCL tăng hơn 1.200 tỷ đồng

Giá thành sản xuất lúa Hè Thu ở ĐBSCL tăng hơn 1.200 tỷ đồng

TPO - Giá thành sản xuất mỗi kg lúa Hè Thu 2021 tại ĐBSCL là 3.728 đồng, cao hơn 143 đồng/kg (tương đương 143.000 đồng/tấn) so với vụ Hè Thu 2020. Với sản lượng ước đạt toàn vụ Hè Thu năm nay ở ĐBSCL là trên 8,5 triệu tấn, tổng chi phí sản xuất tăng thêm là hơn 1.215 tỷ đồng so với vụ Hè Thu năm ngoái…
Cờ Mỹ được hạ xuống trong lễ chuyển giao ở trại Anthonic, miền nam Afghanistan, ngày 2/5/2021. (Ảnh: AP)

Mỹ mất bao nhiêu tiền cho 20 năm chiến tranh ở Afghanistan?

TPO - Sau 20 năm ở Afghanistan, cuộc chiến dài nhất mà Mỹ từng tham gia đã sắp kết thúc. Người dân Mỹ có thể sẽ sớm quên nó, vì cuộc chiến này ít được Quốc hội chú ý hơn hồi chiến tranh ở Việt Nam. Nhưng Mỹ cùng đã mất hàng chục ngàn người, và số tiền mà nước này vay để trang trải cuộc chiến sẽ khiến nhiều thế hệ người Mỹ phải trả nợ.
Chuyện lạ: ‘Người chết vẫn đi khám bệnh, người sống lại không có tên’

Chuyện lạ: ‘Người chết vẫn đi khám bệnh, người sống lại không có tên’

TPO - Sau khi rà soát lại, cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Dương đã phát hiện ra nhiều bất cập trong ngành y tế. Theo đó, những người đã tử vong vẫn phát sinh phí khám chữa bệnh bảo hiểm. Trong khi đó, người khám chữa bệnh 4 ngày lại chỉ hưởng bảo hiểm được 2 ngày. Ngoài ra, tình trạng thiếu thuốc ở các bệnh viện công kéo dài gây bức xúc vì bệnh nhân có bảo hiểm phải tự ra ngoài mua thuốc.