Có 950 kết quả :

Người lao động ở Bình Dương không tiêm vắc xin sẽ không được vào nhà máy làm việc

Người lao động ở Bình Dương không tiêm vắc xin sẽ không được vào nhà máy làm việc

TPO - Thống kê cho thấy, tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 2 và mũi 3 trong công nhân lao động ở Bình Dương ở mức thấp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong đó yếu tố đóng vai trò quan trọng là chủ doanh nghiệp. Để thực hiện có hiệu quả chiến dịch tiêm chủng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bình Dương sẽ có những chế tài, trong đó nếu doanh nghiệp không có trách nhiệm sẽ phải tự bỏ tiền mua vắc xin.
Xuất khẩu tăng kỷ lục, doanh nghiệp đối mặt nhiều nỗi lo

Xuất khẩu tăng kỷ lục, doanh nghiệp đối mặt nhiều nỗi lo

TP - Bộ Công Thương cho biết, dù tiếp tục phải đối mặt nhiều khó khăn, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam từ đầu năm đến nay đã có sự phục hồi mạnh mẽ ước tính đạt 176,3 tỷ USD, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước. Dù có nhiều tin vui nhưng các doanh nghiệp lại đứng trước nhiều nỗi lo mới.
Giá thành sản xuất lúa Hè Thu ở ĐBSCL tăng hơn 1.200 tỷ đồng

Giá thành sản xuất lúa Hè Thu ở ĐBSCL tăng hơn 1.200 tỷ đồng

TPO - Giá thành sản xuất mỗi kg lúa Hè Thu 2021 tại ĐBSCL là 3.728 đồng, cao hơn 143 đồng/kg (tương đương 143.000 đồng/tấn) so với vụ Hè Thu 2020. Với sản lượng ước đạt toàn vụ Hè Thu năm nay ở ĐBSCL là trên 8,5 triệu tấn, tổng chi phí sản xuất tăng thêm là hơn 1.215 tỷ đồng so với vụ Hè Thu năm ngoái…
Cờ Mỹ được hạ xuống trong lễ chuyển giao ở trại Anthonic, miền nam Afghanistan, ngày 2/5/2021. (Ảnh: AP)

Mỹ mất bao nhiêu tiền cho 20 năm chiến tranh ở Afghanistan?

TPO - Sau 20 năm ở Afghanistan, cuộc chiến dài nhất mà Mỹ từng tham gia đã sắp kết thúc. Người dân Mỹ có thể sẽ sớm quên nó, vì cuộc chiến này ít được Quốc hội chú ý hơn hồi chiến tranh ở Việt Nam. Nhưng Mỹ cùng đã mất hàng chục ngàn người, và số tiền mà nước này vay để trang trải cuộc chiến sẽ khiến nhiều thế hệ người Mỹ phải trả nợ.
Chuyện lạ: ‘Người chết vẫn đi khám bệnh, người sống lại không có tên’

Chuyện lạ: ‘Người chết vẫn đi khám bệnh, người sống lại không có tên’

TPO - Sau khi rà soát lại, cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Dương đã phát hiện ra nhiều bất cập trong ngành y tế. Theo đó, những người đã tử vong vẫn phát sinh phí khám chữa bệnh bảo hiểm. Trong khi đó, người khám chữa bệnh 4 ngày lại chỉ hưởng bảo hiểm được 2 ngày. Ngoài ra, tình trạng thiếu thuốc ở các bệnh viện công kéo dài gây bức xúc vì bệnh nhân có bảo hiểm phải tự ra ngoài mua thuốc.
Hãng hàng không Bamboo Aiways tin bay thẳng đến Mỹ sẽ có lãi. Ảnh: Như Ý

Mở đường bay thẳng tới Mỹ: Kẻ từ bỏ, người quyết tâm

TP - Hiện tại, Việt Nam có đủ điều kiện pháp lý để các hãng hàng không có thể mở đường bay thẳng tới Mỹ. Tuy nhiên, vấn đề làm sao để khai thác đường bay này hiệu quả, không phải dừng bay như 2 hãng trước đó của Mỹ. Những vấn đề này được đưa ra bàn thảo tại Tọa đàm Bay thẳng Việt - Mỹ diễn ra chiều 1/8 tại Hà Nội.
EVN muốn tính 10.000 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá vào giá điện

EVN muốn tính 10.000 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá vào giá điện

TPO - Theo Bộ Công Thương, dù trên sổ sách năm 2017 EVN lãi 2.792,08 tỷ đồng nhưng thực tế vẫn đang có tới 10.000 tỷ đồng chưa được tính đầy đủ vào giá thành sản xuất của ngành điện. Dự báo, chi phí giá điện năm 2019 sẽ tăng rất mạnh trong bối cảnh thiếu nước và nhu cầu tiêu dùng tăng cao.