Có 944 kết quả :

Chuyện lạ: ‘Người chết vẫn đi khám bệnh, người sống lại không có tên’

Chuyện lạ: ‘Người chết vẫn đi khám bệnh, người sống lại không có tên’

TPO - Sau khi rà soát lại, cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Dương đã phát hiện ra nhiều bất cập trong ngành y tế. Theo đó, những người đã tử vong vẫn phát sinh phí khám chữa bệnh bảo hiểm. Trong khi đó, người khám chữa bệnh 4 ngày lại chỉ hưởng bảo hiểm được 2 ngày. Ngoài ra, tình trạng thiếu thuốc ở các bệnh viện công kéo dài gây bức xúc vì bệnh nhân có bảo hiểm phải tự ra ngoài mua thuốc.
Hãng hàng không Bamboo Aiways tin bay thẳng đến Mỹ sẽ có lãi. Ảnh: Như Ý

Mở đường bay thẳng tới Mỹ: Kẻ từ bỏ, người quyết tâm

TP - Hiện tại, Việt Nam có đủ điều kiện pháp lý để các hãng hàng không có thể mở đường bay thẳng tới Mỹ. Tuy nhiên, vấn đề làm sao để khai thác đường bay này hiệu quả, không phải dừng bay như 2 hãng trước đó của Mỹ. Những vấn đề này được đưa ra bàn thảo tại Tọa đàm Bay thẳng Việt - Mỹ diễn ra chiều 1/8 tại Hà Nội.
EVN muốn tính 10.000 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá vào giá điện

EVN muốn tính 10.000 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá vào giá điện

TPO - Theo Bộ Công Thương, dù trên sổ sách năm 2017 EVN lãi 2.792,08 tỷ đồng nhưng thực tế vẫn đang có tới 10.000 tỷ đồng chưa được tính đầy đủ vào giá thành sản xuất của ngành điện. Dự báo, chi phí giá điện năm 2019 sẽ tăng rất mạnh trong bối cảnh thiếu nước và nhu cầu tiêu dùng tăng cao.
“Trách nhiệm của chúng tôi là tạo ra giá trị đúng của ngân hàng!”

“Trách nhiệm của chúng tôi là tạo ra giá trị đúng của ngân hàng!”

“Trong ngành ngân hàng, lợi nhuận chỉ là một phần. Còn hai chỉ số rất quan trọng là mức độ an toàn vốn của ngân hàng có cao không,mức độ rủi ro của mức dư nợ có cao không? Từ hai điểm đó, các nhà đầu tư mới có thể đưa ra được những phân tích chính xác về doanh thu và khả năng sinh lời của ngân hàng đó trong tương lai như thế nào” – Tổng Giám đốc Techcombank (TCB) Nguyễn Lê Quốc Anh khẳng định với PV Tiền phong .
Nếu chỉ có 1.000 đồng bạn sẽ mua gì?

Nếu chỉ có 1.000 đồng bạn sẽ mua gì?

Một khảo sát quy mô nhỏ ở Việt Nam cho thấy 98% số người được hỏi câu hỏi trên không thể nghĩ ra câu trả lời trong vòng 5 giây đầu tiên. Những sản phẩm dịch vụ quen thuộc xung quanh họ hàng ngày đều không thể mua với giá 1.000 đồng. Chỉ có vài người nhà có trẻ nhỏ là nghĩ ra được vài món đồ như: kẹo mút hay gói vitamin C.
Ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng GD&ĐT cho rằng, học phí thấp khó mong đợi chất lượng cao.

TS Hoàng Ngọc Vinh nói gì về phát biểu của Bộ trưởng giáo dục?

TPO - “Về cơ bản so với mặt bằng chúng ta phải yên tâm là chất lượng tương đối, nhưng giáo dục đại học có một số trường, một số nhóm ngành tốt chứ không phải tất cả nhưng về cơ bản chất lượng giáo dục đại học thấp và không đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động”- Bộ trưởng GD&ĐT thừa nhận.