Con quỳ lạy cha mẹ trước khi đi học làm lay động dân mạng

Hai anh em quỳ lạy cha mẹ nghèo trước khi lên đường đi học xa nhà
Hai anh em quỳ lạy cha mẹ nghèo trước khi lên đường đi học xa nhà
TPO - Hình ảnh 2 anh em Li Chao và Li Xue quỳ lạy cha mẹ nghèo trước khi lên đường đi học xa nhà đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Bức ảnh được tờ Morning Life Post đăng tải vào vào 6/9 cùng câu chuyện cảm động về cha mẹ chiến đấu với đói nghèo để cố gắng cho con đi học.

Con quỳ lạy cha mẹ trước khi đi học làm lay động dân mạng ảnh 1

Hai anh em Li Chao và Li Xue chào tạm biệt bố mẹ đang bị bệnh để lên đường đến trường đại học khi năm học mới bắt đầu.

“Chúng tôi nghèo, không có học, lại bệnh tật. Chúng tôi thà chết để con mình được đi học”, tờ Morning Life Post dẫn lời cha mẹ của 2 anh em.

Con quỳ lạy cha mẹ trước khi đi học làm lay động dân mạng ảnh 2

Gia đình nghèo, cha mẹ lại bệnh tật

Vì nhà nghèo, bố mẹ bệnh tật không ai chăm sóc nên cả 2 em đều không muốn đi xa. Để thuyết phục 2 con đi học, họ cho biết đã nhịn ăn cho đến khi con đồng ý mới thôi.

Con quỳ lạy cha mẹ trước khi đi học làm lay động dân mạng ảnh 3

Hai anh em rất lo lắng khi đi học xa nhà bởi bố mẹ già yếu

Đây không phải lần đầu tiên 2 anh em được nhận vào trường đại học. Hai năm trước, cả 2 trúng tuyển vào trường đại học danh tiếng nhưng gia đình chỉ có thể cho Li Xue đi học.

Con quỳ lạy cha mẹ trước khi đi học làm lay động dân mạng ảnh 4

Bữa cơm đạm bạc

Sau khi hoàn cảnh của gia đình được nhiều người biết đến, một tổ chức từ thiện đã đứng ra hỗ trợ giúp đỡ để cả 2 em được đến trường.

Một cư dân mạng tên Wuming nói: “Nhìn 2 người con hiếu thảo này xem. Hãy so sánh họ với những đứa trẻ cành vàng lá ngọc khác”. 

Trong khi đó, một người tên Jibendewoniu cho biết: “Chúng tôi hi vọng có địa chỉ của họ để có thể giúp đỡ”. Trong khi đó, Miyeduo cho rằng: “Họ cần phải nhận được giáo dục và y tế miễn phí”.

Theo Theo CCTV
MỚI - NÓNG