Có nên thay đổi cách thức tổ chức cuộc thi?

Có nên thay đổi cách thức tổ chức cuộc thi?
TP - Hiện nay có nhiều cuộc thi hoa hậu, sắc đẹp được tổ chức. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có bao giờ nghĩ đến việc đổi mới format chương trình cũng như cách thức tổ chức để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt công chúng? (Nguyễn Trung - Thanh Thủy, Phú Thọ)

Trả lời:

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia có quy mô tổ chức lớn nhất Việt Nam, với một hệ thống tổ chức rất chặt chẽ theo đúng các quy định của nhà nước và thể lệ của cuộc thi. Cuộc thi có nhiều vòng tuyển thi. Đầu tiên khâu sơ loại, trong đó Ban Tổ chức qua hồ sơ của ứng viên sàng lọc loại những người đăng ký dự thi nhưng không đáp ứng các yêu cầu của Thể lệ cuộc thi.

Các vòng thi chính thức gồm Sơ khảo, Chung khảo khu vực (phía Bắc và phía Nam) và cuối cùng là vòng Chung kết, khi khoảng 40 thí sinh xuất sắc tập trung trong khoảng gần nửa tháng.

Vòng Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có cách thức tổ chức khá gần với cuộc thi Hoa hậu thế giới. Các thí sinh được đào tạo, huấn luyện các kiến thức và kỹ năng cần thiết; tham gia rất nhiều hoạt động đồng hành, xã hội, từ thiện, bảo vệ môi trường và tham gia các cuộc thi phụ như Người đẹp (Hoa hậu) Biển, Người đẹp (Hoa hậu) Tài năng, Người đẹp (Hoa hậu) Ảnh… (số lượng các cuộc thi phụ dao động không cố định).

Trong quá trình đó, các giám khảo sẽ quan sát để có cái nhìn ngày càng rõ hơn về từng thí sinh và cho họ những điểm số nhất định. Cao trào của cuộc thi là đêm chung kết, với các phần thi cố định là thí sinh trình diễn trang phục Áo dài, Áo tắm và Dạ hội.

Top 10 thí sinh xuất sắc nhất được vinh danh và 5 người đứng cao nhất sẽ tham dự phần thi Ứng xử. Các danh hiệu hoa hậu và á hậu sẽ được quyết định qua tổng điểm của thí sinh từ các cuộc thi phụ tới các phần thi đêm chung kết.

Xen kẽ các phần thi là các tiết mục nghệ thuật do các nghệ sĩ ngôi sao thể hiện.

Sau chung kết, 10 người đứng đầu cuộc thi sẽ thực hiện một hoạt động xã hội từ thiện.

Ban Tổ chức thấy rằng quy trình và cách thức cuộc thi hiện nay tương đối chặt chẽ, hoàn chỉnh, giúp giám khảo xác định tương đối chính xác các thí sinh xuất sắc nhất để trao các danh hiệu và cho rằng chưa cần thiết phải thay đổi. Có chăng là cần đa dạng hóa các hoạt động đồng hành, xã hội, từ thiện; nâng cao chất lượng chương trình nghệ thuật đêm chung kết và tăng cường đào tạo thí sinh.

Mời các bạn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Cuộc thi hoa hậu có lịch sử lâu nhất và uy tín nhất Việt Nam.
Cơ hội có những trải nghiệm thú vị tại Hà Nội, TPHCM, Bạc Liêu và nhất là hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc.

Thể lệ và mẫu đơn đăng ký dự thi nhận tại Tòa soạn báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc Ban đại diện báo Tiền Phong, 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TPHCM.

Thời hạn đăng ký đến 15/10/2014.

Hãy tham gia và trực tiếp làm nên một ngày hội sắc đẹp lớn nhất nước. 

BTC

> Mẫu đơn dự thi và Thể lệ cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2014

MỚI - NÓNG