Tiêu chí lựa chọn hoa hậu như thế nào?

Hoa hậu Mai Phương Thúy (giữa) trong đêm đăng quang
Hoa hậu Mai Phương Thúy (giữa) trong đêm đăng quang
TP - Nhiều hoa hậu khi đăng quang có nhan sắc bình thường, sau đó mới đẹp dần lên theo thời gian. Không hiểu tiêu chí lựa chọn hoa hậu của ban tổ chức đề cao những điểm gì nhất? Thanh Thủy (Hạ Long, Quảng Ninh)

Trả lời:

Chúng tôi từng chia sẻ rằng, những người làm công tác thí sinh lâu năm của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhận xét: Ngay trong thời gian diễn ra cuộc thi, các thí sinh cũng đẹp lên rất nhiều, ở cuối cuộc thi, họ rất khác khi mới bước vào vòng đầu. Cuộc thi đào luyện vẻ đẹp cho họ.

Đúng là có nhiều hoa hậu đẹp dần lên theo thời gian. Có lẽ do họ ý thức và làm chủ được việc làm đẹp cho bản thân. Nhưng chắc chắn có phần đóng góp quyết định của các giám khảo.

Với tiêu chí chọn ra cô gái tiêu biểu cho vẻ đẹp của người thiếu nữ Việt Nam cả về hình thể, trí tuệ lẫn tâm hồn để trao vương miện, các giám khảo bao giờ cũng chú ý đến yếu tố tiềm năng phát triển. Ở đây có cả tiềm năng phát triển về trí tuệ lẫn sắc đẹp.

Một thí dụ rõ nét nhất là Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006. Hai ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi hoa hậu là Lưu Bảo Anh và Mai Phương Thúy. Số người theo dõi ủng hộ cho Lưu Bảo Anh có lẽ không ít hơn số người ủng hộ Mai Phương Thúy.

Ban giám khảo cũng đã cân nhắc nhiều, rốt cuộc vẫn chọn Mai Phương Thúy, bởi nhìn thấy ở cô tiềm năng phát triển. Lưu Bảo Anh khi đó rất đẹp, nhưng sắc đẹp của cô đã nở rộ, đã ở mức giới hạn.

Mời các bạn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Cuộc thi hoa hậu có lịch sử lâu nhất và uy tín nhất Việt Nam.
Cơ hội có những trải nghiệm thú vị tại Hà Nội, TPHCM, Bạc Liêu và nhất là hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc.

Thể lệ và mẫu đơn đăng ký dự thi nhận tại Tòa soạn báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc Ban đại diện báo Tiền Phong, 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TPHCM.

Thời hạn đăng ký đến 15/10/2014.

Hãy tham gia và trực tiếp làm nên một ngày hội sắc đẹp lớn nhất nước. 

BTC

> Mẫu đơn dự thi và Thể lệ cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2014

MỚI - NÓNG
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.