Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 có kém sức hút?

TP - Việc Đà Nẵng không tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2012 có phải là dấu hiệu cho thấy cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đang ngày càng kém sức hút đối với các đơn vị, tổ chức xã hội? Q. Hoa (Đà Nẵng)

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 có kém sức hút? ảnh 1 Nguyễn Thị Mai Linh, 23 tuổi, tốt nghiệp Học viện Hành chính Quốc gia dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Trả lời:

Đà Nẵng đã đồng ý phối hợp với Tiền Phong tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần thứ hai liên tiếp. Giấy phép tổ chức thi tại Đà Nẵng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp cho UBND TP Đà Nẵng và báo Tiền Phong. Chính báo Tiền Phong đã xin phép các đồng chí lãnh đạo TP Đà Nẵng được tạm rút cuộc thi để chuyển đến nơi khác bởi một số lý do sau đây:

Thứ nhất, phải khẳng định cuộc thi Hoa hậu bao giờ cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, nhất là văn hóa, du lịch của địa phương ở mức độ nào đó. Tức đưa cuộc thi về địa phương nào, chúng tôi cũng muốn góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của địa phương đó.

Trong những năm qua, Đà Nẵng là một trong những thành phố năng động nhất nước, đã chuyển mình đi lên mạnh mẽ, đà phát triển đã có. Bởi vậy, khi có tín hiệu từ Phú Quốc, mảnh đất mới chỉ bắt đầu thức giấc, bắt đầu khai phá tiềm năng phát triển mình, thì chúng tôi nghĩ cuộc thi sẽ có ích hơn khi được tổ chức ở đó.

Thứ hai, góp phần thu hút sự chú ý, góp phần giới thiệu đảo Phú Quốc với đông đảo nhân dân và với bạn bè quốc tế cũng là trực tiếp tham gia vào chiến lược bảo vệ và phát triển kinh tế biển đảo của chúng ta hiện nay.

Thứ ba, các đơn vị dự kiến hỗ trợ tổ chức cuộc thi ở Đà Nẵng rốt cuộc đã không có đủ thời gian chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho cuộc thi, nếu tiếp tục tổ chức tại đó thì phải lùi cuộc thi xuống tháng 10, mà tháng đó thì ở miền Trung nguy cơ mưa bão là rất lớn. Chúng tôi không thể mạo hiểm với thiên tai.

Chúng tôi rất biết ơn các đồng chí lãnh đạo TP Đà Nẵng đã thấu hiểu, thông cảm và đồng ý cho cuộc thi tạm rút. Trong công văn trả lời đồng ý, UBND TP Đà Nẵng đã thể hiện thiện ý sẵn sàng tiếp nhận cuộc thi trở lại trong những kỳ tới đây. Và chúng tôi nghĩ nhất định cuộc thi sẽ trở lại với thành phố tuyệt vời này.

Mời các bạn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Cuộc thi hoa hậu có lịch sử lâu nhất và uy tín nhất Việt Nam.
Cơ hội có những trải nghiệm thú vị tại Hà Nội, TPHCM, Bạc Liêu và nhất là hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc.

Thể lệ và mẫu đơn đăng ký dự thi nhận tại Tòa soạn báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc Ban đại diện báo Tiền Phong, 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TPHCM.

Thời hạn đăng ký đến 15/10/2014.

Hãy tham gia và trực tiếp làm nên một ngày hội sắc đẹp lớn nhất nước. 

BTC

> Mẫu đơn dự thi và Thể lệ cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2014

MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
TPO - “Chủ tọa kỳ họp đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành chịu trách nhiệm về lĩnh vực, ngành mình quản lý, trong báo cáo giải trình, tiếp thu, trả lời chất vấn,... cần đi thẳng vào trọng tâm, với tinh thần 'nói thẳng, nói thật' những vấn đề mà đại biểu và cử tri đặt ra", Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh.