Có kết quả âm tính, nhiều người ở Bình Định được rời khu cách ly về đón Tết

Người dân đang được cách ly tại Trung đoàn Bộ bịnh 739. Ảnh: Trương Định
Người dân đang được cách ly tại Trung đoàn Bộ bịnh 739. Ảnh: Trương Định
TPO - Tất cả 374 ca ở Bình Định được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 10/2 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, nhiều người hôm nay được về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cùng gia đình.

Sáng 11/2, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, tất cả 374 ca được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 10/2 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện, tỉnh này vẫn chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Trong số các ca nói trên có rất nhiều trường hợp đang ở các khu cách ly tập trung của tỉnh Bình Định đã 2 lần thực hiện xét nghiệm có kết quả âm tính, hôm nay sẽ được về nhà đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, hiện, tỉnh Bình Định vẫn đang tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly đối với người đến/về tỉnh này từ các địa phương đang có dịch như TP HCM, Hà Nội, Bình Dương, Gia Lai, Quảng Ninh, Hải Dương… theo danh sách được cập nhật vào tối 9/2.

Trong đó, tỉnh Bình Định thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà/nơi lưu trú đối với người đến/về tại một số khu vực của quận Gò Vấp, quận 1, quận Tân Bình, quận Bình Thạnh, quận 12, quận Bình Tân, quận 10, quận Tân Phú, quận 3 và TP Thủ Đức thuộc TP HCM.

MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ
TPO - Sáng 25/5 Bộ Y tế cho biết theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các địa phương có văn bản đăng ký nhu cầu vắc xin phòng COVID-19 tháng 5-6/2022 chưa đầy đủ, một số địa phương có văn bản đề nghị không nhận vắc xin hoặc điều chuyển vắc xin đã được phân bổ dẫn đến việc có thể không đạt được mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu

Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu

TPO - Ngày 25/5 Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh mới này Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế...
Phim Xquang bàn tay chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi sạc của thanh niên ở Hà Nội. Ảnh: BV cung cấp

Vừa chơi điện tử vừa sạc, thanh niên Hà Nội 'nát tay' do điện thoại phát nổ

TPO - Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường V.V.T (Vĩnh Phúc, Hà Nội), vào viện với vết thương môi trên kích thước 2x2cm, vết thương dập nát ngón 1,2 mất hết phần mềm; cụt chấn thương ngón 1, vết thương ngón 3 tay trái, vết thương 3cm vùng cẳng chân bên phải, vết thương ô mô cái, rộng kích thước 5x2cm.
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 1,9 triệu ly sữa cho 21.000 trẻ em trong năm 2022

Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 1,9 triệu ly sữa cho 21.000 trẻ em trong năm 2022

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008-2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.