Bình Định: Đặc biệt quan tâm cho người dân ở các khu cách ly trong ngày Tết

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long kiểm tra tình hình hoạt động các đơn vị đang tổ chức cách ly tập trung. Ảnh: Trương Định
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long kiểm tra tình hình hoạt động các đơn vị đang tổ chức cách ly tập trung. Ảnh: Trương Định
TPO - Ngày 8/2, ông Nguyễn Phi Long – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã đi kiểm tra tình hình hoạt động các đơn vị đang tổ chức cách ly tập trung người dân; đồng thời thăm hỏi các cán bộ, chiến sĩ đang tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo Đại tá Đặng Tấn Lực – Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định cho biết, được sự giao nhiệm vụ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Chỉ huy lâm thời tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đang quản lý, điều hành 4 khu cách ly tập trung.

Cụ thể, tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (thuộc Trung đoàn 739, huyện Phù Cát) đang cách ly tập trung 156 trường hợp; Đại đội 19 Biên phòng tỉnh đang quản lý 61 trường hợp; Trung đoàn Bộ binh 739 đang cách ly 47 trường hợp và Đại đội Công binh đang cách ly 22 trường hợp.

Bình Định: Đặc biệt quan tâm cho người dân ở các khu cách ly trong ngày Tết ảnh 1 Cơ sở cách ly tập trung. Ảnh: Trương Định

Ông Nguyễn Phi Long – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, muốn kiểm soát được dịch bệnh thì ngoài các khâu của ngành Y tế thì khâu tổ chức cách ly rất quan trọng.

“Cơ chế dịch lần này cũng khác hơn mấy lần trước, tốc độ lây lan nhanh hơn, chính vì vậy nếu không làm tốt khâu kiểm tra ngay từ bước đầu, đưa vào cách ly các trường hợp có nguy cơ cao thì rất là khó cho việc phòng, chống dịch bệnh”, ông Long nói.

Bình Định: Đặc biệt quan tâm cho người dân ở các khu cách ly trong ngày Tết ảnh 2 Người dân đang cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 739. Ảnh: Trương Định

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt là để người dân vui xuân đón Tết, lãnh đạo tỉnh Bình Định mong muốn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đơn vị trong toàn lực lượng vũ trang của tỉnh tiếp tục quan tâm, động viên cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ; phối hợp với ngành y tế giám sát sức khỏe người dân, kịp thời giải quyết các vấn đề vướng mắc trong quá trình người dân đang được cách ly, cố gắng xây dựng các khu cách ly tập trung an toàn.

“Trong ngày mai, tỉnh sẽ họp ban chỉ đạo để trước khi nghỉ Tết làm sao thành lập cơ chế từ nay đến hết mùng 5 Tết, khi mà các cơ quan Nhà nước không làm việc thì vẫn có một cơ chế để lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng đó là công an, quân đội và y tế túc trực 24/24, 100% quân số. Để người dân đón một cái Tết an toàn thì cán bộ phải vất vả…”, ông Long cho hay.

Bình Định: Đặc biệt quan tâm cho người dân ở các khu cách ly trong ngày Tết ảnh 3 Tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ đang tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Trương Định

Kiểm tra một số cơ sở cách ly tập trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt những cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp làm việc tại khu cách ly, đã nhường mọi điều kiện tốt nhất cho người dân trong khu cách ly. Qua đó, cùng với tỉnh góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh hiện nay nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao. Đồng thời yêu cầu phải đảm bảo mọi điều kiện cho cán bộ, nhân viên y tế, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch như: khẩu trang, đồ bảo hộ, thuốc men... đặc biệt chú trọng đảm bảo cho người dân tại các khu cách ly tập trung được đón Tết đầy đủ.

MỚI - NÓNG