Bí thư Vương Đình Huệ: Xử nghiêm việc khai báo y tế không đầy đủ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tại cuộc làm việc với quận Hoàng Mai
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tại cuộc làm việc với quận Hoàng Mai
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nêu tình trạng không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ, chưa hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng, gây khó khăn cho công tác truy vết, khoanh vùng, và cho biết trường  hợp nào cố tình vi phạm sẽ giao các cơ quan chức năng xử lý nghiêm để tăng tính răn đe.

Chiều 8/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã thăm, động viên các lực lượng thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung tại khu Pháp Vân – Tứ Hiệp. Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho biết, ngay sau khi xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, thành phố, quận Hoàng Mai đã kích hoạt ngay các giải pháp phòng, chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kích hoạt cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc.

Theo đó, quận đã rà soát 1.354 trường hợp liên quan đến vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, trong đó có 50 trường hợp F1, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm có 49 kết quả âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả. Đến thời điểm này, trên địa bàn quận chưa có ca F0 trong cộng đồng.

Đặc biệt, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức, triển khai các lực lượng để chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tiếp nhận người cách ly, trong đó di chuyển đồ dùng sinh hoạt của 1.300 sinh viên từ tầng 4 đến tầng 19 (đơn nguyên 1) sang (đơn nguyên 5), tiến hành phun khử khuẩn y tế toàn bộ khu vực cách ly. Đến chiều 2/2/2020, công tác chuẩn bị khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp đã hoàn thành, đủ khả năng tiếp nhận, cách ly khoảng 2.000.

UBND quận cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo tiếp nhận công dân cách ly, huy động 145 người làm nhiệm vụ, trong đó 87 người làm nhiệm vụ tại vòng trong và 58 người làm nhiệm vụ ở vòng ngoài. Từ 21 giờ ngày 2/2/2021 đến 6 giờ ngày 8/2/2021, khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp đã tiếp nhận 392 công dân đến cách ly an toàn. Trong đó, ngày 4/2/2021, khu cách ly đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chuyển điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, quận Hoàng Mai đã cùng với thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, nên đến nay cơ bản kiểm soát được tình hình. Toàn thành phố ghi nhận 26 ca mắc mới COVID-19, trong đó quận Hoàn Mai chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Bí thư Thành ủy, chủng virus mới lần này lây nhiễm nhanh, trong khi có tình trạng không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ, chưa hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng, gây khó khăn cho công tác truy vết, khoanh vùng. Chính vì thế, tại cuộc họp chiều nay, Thường trực Thành ủy yêu cầu phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, nếu trường  hợp nào cố tình vi phạm sẽ giao các cơ quan chức năng xử lý nghiêm để tăng tính răn đe.

Thường trực Thành ủy yêu cầu phải thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao hơn, đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu và tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép” để kiểm soát tình hình, đẩy lùi dịch bệnh, tạo điều kiện hoạt động bình thường của hệ thống chính trị, lấy lại đà tăng trưởng kinh tế.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.