Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly

TPO - Chiều muộn ngày 8/2, trước con hẻm Mả Lạng từ số 245 Nguyễn Trãi đến 168 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TPHCM bị phong tỏa tạm thời từ đêm ngày 7/2, hàng chục người chờ tiếp tế cho người nhà đang bị cách ly bên trong. Ngoài nhu yếu phẩm, nhiều người còn gửi cả "siêu thị" để người thân ăn Tết.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 1 Tối ngày 8/2, tại số 245 Nguyễn Trãi (Q.1, TPHCM), rất đông người thân, nhân viên giao hàng chờ bên ngoài khu cách ly tạm thời chờ tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người thân bên trong.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 2 Hẻm Mả Lạng (Q.1) bị phong tỏa tạm thời từ khuya ngày 7/2 do liên quan đến bệnh nhân 2005 là nhân viên sân bay mắc COVID-19.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 3 Tất cả đồ gửi từ ngoài vào trong và ngược lại đều được xịt khử khuân.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 4 Nhiều người yêu cầu được vào trong nhưng cơ quan chức năng giải thích, nếu vào thì phải ở trong và không được ra nữa cho đến khi có lệnh ngưng cách ly.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 5 Tất cả hàng hóa đều phải xịt khử khuẩn.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 6 Người giao hàng liên tục đến do khách đặt thực phẩm rất nhiều.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 7 Có người đưa cả "siêu thị" vào khu cách ly...
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 8 Nhiều người chọn giải pháp không về nhà mà ra ngoài ở vì còn phải đi làm và nhiều việc khác.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 9 Một quầy hàng trái cây ngay trong khu vực bị cách ly, bà con khu dân cư mua ủng hộ cho hết hàng vì Tết đã cận kề, mà bị cách ly khiến khách không thể vào mua.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 10 27 tháng Chạp, nhiều gia đình tranh thủ nấu bánh chưng để ăn Tết.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.