Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly

TPO - Chiều muộn ngày 8/2, trước con hẻm Mả Lạng từ số 245 Nguyễn Trãi đến 168 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TPHCM bị phong tỏa tạm thời từ đêm ngày 7/2, hàng chục người chờ tiếp tế cho người nhà đang bị cách ly bên trong. Ngoài nhu yếu phẩm, nhiều người còn gửi cả "siêu thị" để người thân ăn Tết.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 1 Tối ngày 8/2, tại số 245 Nguyễn Trãi (Q.1, TPHCM), rất đông người thân, nhân viên giao hàng chờ bên ngoài khu cách ly tạm thời chờ tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người thân bên trong.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 2 Hẻm Mả Lạng (Q.1) bị phong tỏa tạm thời từ khuya ngày 7/2 do liên quan đến bệnh nhân 2005 là nhân viên sân bay mắc COVID-19.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 3 Tất cả đồ gửi từ ngoài vào trong và ngược lại đều được xịt khử khuân.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 4 Nhiều người yêu cầu được vào trong nhưng cơ quan chức năng giải thích, nếu vào thì phải ở trong và không được ra nữa cho đến khi có lệnh ngưng cách ly.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 5 Tất cả hàng hóa đều phải xịt khử khuẩn.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 6 Người giao hàng liên tục đến do khách đặt thực phẩm rất nhiều.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 7 Có người đưa cả "siêu thị" vào khu cách ly...
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 8 Nhiều người chọn giải pháp không về nhà mà ra ngoài ở vì còn phải đi làm và nhiều việc khác.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 9 Một quầy hàng trái cây ngay trong khu vực bị cách ly, bà con khu dân cư mua ủng hộ cho hết hàng vì Tết đã cận kề, mà bị cách ly khiến khách không thể vào mua.
Dân Mả Lạng đem cả 'siêu thị' vào khu cách ly ảnh 10 27 tháng Chạp, nhiều gia đình tranh thủ nấu bánh chưng để ăn Tết.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.
Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.