Bệnh viện Chợ Rẫy quản lý người nuôi bệnh bằng dấu vân tay

Người nuôi bệnh quét vân tay để vào khu nội trú.
Người nuôi bệnh quét vân tay để vào khu nội trú.
TPO - Việc quản lý người nuôi bệnh bằng dấu vân tay sẽ góp phần phòng chống lây nhiễm COVID-19 trong Bệnh viện cũng như hạn chế các đối tượng xấu trà trộn để móc túi bệnh nhân.

Ngày 8/2, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đã triển khai áp dụng chương trình quản lý người nuôi bệnh bằng dấu vân tay cho toàn bộ khu vực chữa bệnh nội trú trong bệnh viện.

Theo đó, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến cuối, tiếp nhận bệnh nhân nặng từ tất cả các tỉnh thành. Trong khi đó, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao, đặc biệt là từ những người nuôi bệnh.

Do đó, để chặn đứng nguy cơ này, bệnh viện đã không giải quyết thăm bệnh và quy định mỗi người bệnh chỉ được hai người nuôi cũng như hạn chế việc thay đổi người nuôi bệnh quá nhiều. Tuy nhiên, với cách quản lý người nuôi bệnh bằng biện pháp phát thẻ như trước đây thì người dân vẫn có thể thay đổi người chăm nuôi liên tục dẫn đến việc phòng chống dịch bệnh không hiệu quả.

Trước tình hình đó, Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã quyết định thay đổi việc quản lý người chăm nuôi bệnh bằng dấu bằng vân tay. Theo đó, mỗi người bệnh sẽ được đăng ký 2 người nuôi bệnh và hai người này sẽ đăng ký dấu vân tay.

Toàn bệnh viện sẽ được trang bị 20 máy quét vân tay ở vị trí cầu thang bộ và thang máy, có người giám sát. Sau khi dấu vân tay được nhập lên hệ thống, người nuôi bệnh sẽ chỉ cần quét vân tay mỗi khi ra vào bệnh viện.

Việc này góp phần hạn chế việc luân phiên thay đổi quá nhiều người nuôi bệnh nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Đây cũng là một trong những hoạt đông nằm trong đề án ứng dụng công nghệ thông tin nhằm góp phần nâng cao chất lượng trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng WhatsApp không nhấp chuột vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp tên là WhatsappPink.

Cảnh báo: Đừng nhấp vào liên kết cài đặt màu hồng cho WhatsApp

TPO - Một số người dùng WhatsApp gần đây nhận được một liên kết qua điện thoại cho biết ứng dụng này sẽ thay đổi chủ đề từ màu xanh lá cây sang màu hồng đồng thời hứa hẹn có thêm nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, một khi người dùng nhấp chuột vào liên kết giả mạo này, tài khoản WhatsApp của họ sẽ bị hacker chiếm đoạt.