Bệnh viện Chợ Rẫy quản lý người nuôi bệnh bằng dấu vân tay

Người nuôi bệnh quét vân tay để vào khu nội trú.
Người nuôi bệnh quét vân tay để vào khu nội trú.
TPO - Việc quản lý người nuôi bệnh bằng dấu vân tay sẽ góp phần phòng chống lây nhiễm COVID-19 trong Bệnh viện cũng như hạn chế các đối tượng xấu trà trộn để móc túi bệnh nhân.

Ngày 8/2, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đã triển khai áp dụng chương trình quản lý người nuôi bệnh bằng dấu vân tay cho toàn bộ khu vực chữa bệnh nội trú trong bệnh viện.

Theo đó, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến cuối, tiếp nhận bệnh nhân nặng từ tất cả các tỉnh thành. Trong khi đó, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao, đặc biệt là từ những người nuôi bệnh.

Do đó, để chặn đứng nguy cơ này, bệnh viện đã không giải quyết thăm bệnh và quy định mỗi người bệnh chỉ được hai người nuôi cũng như hạn chế việc thay đổi người nuôi bệnh quá nhiều. Tuy nhiên, với cách quản lý người nuôi bệnh bằng biện pháp phát thẻ như trước đây thì người dân vẫn có thể thay đổi người chăm nuôi liên tục dẫn đến việc phòng chống dịch bệnh không hiệu quả.

Trước tình hình đó, Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã quyết định thay đổi việc quản lý người chăm nuôi bệnh bằng dấu bằng vân tay. Theo đó, mỗi người bệnh sẽ được đăng ký 2 người nuôi bệnh và hai người này sẽ đăng ký dấu vân tay.

Toàn bệnh viện sẽ được trang bị 20 máy quét vân tay ở vị trí cầu thang bộ và thang máy, có người giám sát. Sau khi dấu vân tay được nhập lên hệ thống, người nuôi bệnh sẽ chỉ cần quét vân tay mỗi khi ra vào bệnh viện.

Việc này góp phần hạn chế việc luân phiên thay đổi quá nhiều người nuôi bệnh nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Đây cũng là một trong những hoạt đông nằm trong đề án ứng dụng công nghệ thông tin nhằm góp phần nâng cao chất lượng trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

TPO - Làng Kalachi thuộc huyện Esil, tỉnh Akmola của Kazakhstan. Rất nhiều người dân ở đây mắc một hội chứng buồn ngủ kỳ lạ khiến họ có thể đột ngột ngủ thiếp đi trong khi đang làm dở một việc gì đó và mỗi giấc ngủ có thời gian kéo dài cả ngày, thậm chí vài ngày hay một tuần.
Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

TPO - Chuyên gia cho rằng khu vực đô thị ở TPHCM nhiều nơi có địa hình trũng thấp, hệ thống cống thoát nước xuống cấp cần phải có sự can thiệp của máy bơm để chống ngập, thành phố nên chuyển "siêu máy bơm" trên đường Nguyễn Hữu Cảnh đi các điểm khác để chống ngập thay vì kết thúc hợp đồng trước hạn.