Cô gái trẻ kiếm bộn tiền với "nghề" ở thử khách sạn

TPO - Rhiannon Taylor (29 tuổi, người Úc) đang sở hữu một công việc trong mơ, khiến không ít người phải thèm khát: đi khắp thế giới, ở thử khách sạn và viết cảm nhận.

Rhiannon Taylor (29 tuổi, người Úc) là chủ nhân của trang web “In Bed With” – một cẩm nang du lịch trực tuyến thu hút lượng lớn người truy cập trên khắp thế giới.

Trước khi thành lập trang web này, Taylor là một nhiếp ảnh gia du lịch trong suốt 7 năm. Trong quá trình hành nghề, cô có cơ hội được đi chu du khắp thế giới, từ đó tạo được không ít quan hệ với các khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Cách đây 1 năm, Taylor đã quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, đánh giá, nhận xét về các khu du lịch cô từng nghỉ lên mạng internet dưới hình thức một cẩm nang du lịch trực tuyến. Những nhận định sắc sảo và tinh tế của Taylor đã khiến trang web của cô trở nên nổi tiếng và được nhiều “tín đồ xê dịch” trên thế giới tin cậy.

Khi mới bắt đầu công việc, Taylor thường tự liên hệ với các khu nghỉ dưỡng để xem liệu họ có muốn cô đến ở thử và viết nhận xét.

Cô gái trẻ kiếm bộn tiền với "nghề" ở thử khách sạn ảnh 1

Công việc của Taylor là đến ở thử tại các khu nghỉ dưỡng và viết nhận xét.

“Trang web của tôi thường tập trung đánh giá một khu nghỉ dưỡng qua vị trí địa lý, phong cách thiết kế nội thất, ẩm thực, bầu không khí, thái độ phục vụ, mức độ thân thiện với môi trường và giá cả.” – Taylor cho biết.

Ngoài ra, trang web của cô còn liên kết với các công ty kinh doanh đồ du lịch để giới thiệu với độc giả những sản phẩm thực sự có chất lượng và hữu ích trong các chuyến đi.

Công việc này tưởng chừng đơn giản, nhưng thực sự lại không hề dễ dàng. Bởi nếu Taylor quảng cáo quá nhiều cho các khu nghỉ dưỡng hay các sản phẩm du lịch, lượng người tin tưởng vào sự đánh giá công tâm của Taylor bấy lâu nay cũng sẽ dần giảm sút.

Cô gái trẻ kiếm bộn tiền với "nghề" ở thử khách sạn ảnh 2

Bên cạnh việc viết nhận xét về các khu du lịch, Taylor cũng tham gia nhiều dự án quảng bá nhằm phát triển du lịch ở những vùng còn  vắng khách.

Cô gái trẻ kiếm bộn tiền với "nghề" ở thử khách sạn ảnh 3

Nhiều khu du lịch đã "ăn nên làm ra" sau khi Taylor có mặt tại đây.

Trong năm nay, cô có kế hoạch đến Úc, New Zealand, châu Á và Ấn Độ nhằm tìm kiếm và đánh giá những khu nghỉ dưỡng nằm ở vùng thiên nhiên hoang dã.

Theo Theo Caters
MỚI - NÓNG
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPO - Hầu hết các căn hộ giá rẻ đều đã được bán, nguồn cung hiện nay và trong tương lai rất hạn chế ở TPHCM. Nguồn cung mới của nhà ở giá rẻ chủ yếu được giới thiệu ở Bình Dương và các khu vực giáp ranh với TPHCM.