Có 41 kết quả :

TT-Huế: Hàng nghìn công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác

TT-Huế: Hàng nghìn công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác

TPO - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, tuổi trẻ TT-Huế không ngừng ra sức thi đua, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi, cụ thể… góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh lên một tầm cao mới.
'Du lịch chậm' cùng nhóm bạn trẻ ở Huế

'Du lịch chậm' cùng nhóm bạn trẻ ở Huế

TP - Cùng chung niềm đam mê du lịch và say mê Huế, các bạn trẻ nhóm Journeys in Hue (JiH) đã đồng hành cùng nhau hơn 3 năm qua với phong cách “du lịch chậm” rất khác biệt. Sự phá cách mới mẻ trong cách làm du lịch của nhóm bạn trẻ đã đem đến cho du khách gần xa nhiều trải nghiệm thú vị về văn hóa lịch sử và con người xứ Huế.
Lung linh sắc màu Giáng sinh xứ Huế

Lung linh sắc màu Giáng sinh xứ Huế

TPO - Huế đang có một mùa Giáng sinh an lành. Thời tiết se lạnh, trời không mưa làm cho sắc màu trang trí tại các nhà thờ lớn, điểm công cộng của Cố đô đón mừng lễ Noel càng thêm lung linh huyền ảo.
Bất ngờ về món bún bò Huế trên đất Nhật

Bất ngờ về món bún bò Huế trên đất Nhật

TPO - Món bún bò Huế - một đặc sản nổi tiếng đất Cố đô, vừa bất ngờ được thành phố Saijo tại Nhật Bản đưa vào thực đơn tại 35 trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố này, nhằm giúp học sinh tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam.
Chén ngọc viền vàng - cổ vật quý giá thời nhà Nguyễn

Còn, mất cổ vật Cố đô

Trong lịch sử 143 năm tồn tại (1802-1945), triều Nguyễn tạo lập rất nhiều di sản quý giá, có những thứ là bảo vật quốc gia. Với bao biến động của lịch sử, chiến tranh, binh lửa; đặc biệt là sau khi nhà Nguyễn cáo chung cách đây 75 năm, điều luôn khiến nhiều người quan tâm là cổ vật của vương triều này còn - mất ra sao.
Hơn 80 hiện vật giới thiệu đến công chúng mang đậm dấu ấn tiến trình 143 năm trị vì của vương triều nhà Nguyễn

Tận mục tinh hoa 'Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn'

TPO - Ngày 7/9, tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm “Rồng - Phượng trên bảo vật triều Nguyễn”, với hơn 80 hiện vật mang đậm dấu ấn tiến trình 143 năm trị vì của vương triều nhà Nguyễn (1802-1945) được giới thiệu rộng rãi đến công chúng, du khách.
12 nữ sinh đẹp nhất Ngoại giao khoe sắc cố đô Hoa Lư

12 nữ sinh đẹp nhất Ngoại giao khoe sắc cố đô Hoa Lư

TPO - Duyên dáng áo dài, nón lá, 12 thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi Hoa khôi Học viện Ngoại giao (Miss DAV 2018) đã khoe nét trẻ trung, xinh xắn bên khung cảnh non nước hữu tình của đất cố đô Hoa Lư - Ninh Bình. Ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi trao cho thí sinh xuất sắc nhất sẽ được biết sau tối nay.  
Độc đáo nghề làm đầu Lân ở đất Thần Kinh

Độc đáo nghề làm đầu Lân ở đất Thần Kinh

Từ tháng 2 âm lịch kéo dài gần đến dịp trung thu, nghề làm đầu lân tại TP Huế lại diễn ra rất sôi động. Nghề làm đầu lân phục vụ trẻ em chơi tết Trung thu đã có từ lâu ở Huế. Đây là một nghề rất công phu, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của những nghệ nhân chế tác.
Phu Văn Lâu bị sập một góc bên trái phía sau của công trình. Ảnh: Đắc Đức

Một góc Phu Văn Lâu bị sập

TPO - Rạng sáng nay, 15/5, Phu Văn Lâu - một trong những công trình kiến trúc lâu đời của kinh thành Huế - đã bị sập một góc bên trái phía sau của công trình.
Vẻ đẹp Tràng An. ảnh: CNN

Cùng CNN tác nghiệp clip triệu đô

TP - Trong thời gian nhóm ký giả kênh truyền hình CNN tác nghiệp tại Quần thể Danh thắng Tràng An (Ninh Bình), phóng viên Tiền Phong đã có dịp sát cánh cùng họ. Với thời gian ngắn ngủi, chúng tôi cảm nhận, họ có tác phong làm việc chuyên nghiệp và luôn tuân thủ chặt chẽ luật bản quyền.